10 lý do khiến bạn muốn học Quản trị kinh doanh tại Mỹ

0
1017

Bạn sắp kết thúc bậc học trung học phổ thông của mình và đang băn khoăn chọn xác định ngành nghề mà mình sẽ gắn bó suốt đời. Bạn là người hướng ngoại, mê làm giàu và thích đối đầu với những thử thách để tìm kiếm cơ hội cho mình? Hãy cân nhắc về ngành Quản trị kinh doanh, lĩnh vực đào tạo mũi nhọn của nền giáo dục Mỹ. Sau đây là những lý do thường khiến các bạn trẻ muốn “đầu quân” theo ngành này:

  1. Rất nhiều cơ hội việc làm: Các khóa học Quản trị kinh doanh sẽ giới thiệu cho bạn về các hoạt động tiếp thị, nguồn nhân lực, kế toán, công nghệ thông tin và truyền thông, chăm sóc khách hàng… Mọi tổ chức đều cần nhân lực sở hữu các kỹ năng này.du-hoc-my-nganh-quan-tri-du-hoc-04-05-2017-muc-1
  2. Tăng sự tự tin của bạn: Các khóa học Quản trị kinh doanh bao giờ cũng giúp học viên phát triển các kỹ năng giao tiếp cá nhân để các bạn cảm thấy tự tin hơn khi làm việc cùng với đồng sự và đối tác. Bên cạnh đó, sinh viên ngành này cũng được củng cố sự tự tin của mình bằng cách tham gia vào các dự án và hoạt động gây quỹ.
  3. Chuẩn bị tốt các kỹ năng văn phòng hiện đại: Bạn sẽ học cách sử dụng các ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin và truyền thông cập nhật nhất. Nếu bạn có kỹ năng văn phòng tuyệt vời này, bạn sẽ tạo ra hiệu quả công việc tốt với mọi vị trí mình mà đảm nhiệm trong tương lai.
  4. Cải thiện kỹ năng giao tiếp trong công việc của bạn: Người làm nghề kinh doanh cần có khả năng viết báo cáo, thư, email, thuyết trình hoặc đàm phán các thỏa thuận với khách hàng. Trong khóa học Quản trị kinh doanh, các bạn cũng được phát triển kỹ năng nghe và nâng cao nhận thức của mình về tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể. Các nhà tuyển dụng thường cho biết giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất họ tìm kiếm ở các ứng viên.
  5. Sở hữu kỹ năng làm việc nhóm xuất sắc: Trong môi trường học tập, các sinh viên Quản trị kinh doanh sẽ học được cách làm việc theo nhóm và biết phải làm thế nào để khám phá vai trò từng thành viên và tận dụng tốt nhất các nhân tố trong nhóm.du-hoc-my-nganh-quan-tri-du-hoc-04-05-2017-muc-5
  6. Tìm hiểu để cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt: Để thành công trong kinh doanh bạn cần phải hiểu được nhu cầu của khách hàng và cung cấp một dịch vụ vượt trên mọi mong đợi của họ. Một khoá học Quản trị kinh doanh sẽ cho bạn thấy cách làm thế nào để đạt được điều này.
  7. Bạn có thể khai thác tính sáng tạo của mình: Bạn đã có những ý tưởng hay? Bạn có phải là một người có xu hướng sáng tạo? Sự nghiệp kinh doanh sẽ mang lại cho bạn những cơ hội để khai thác vào khía cạnh sáng tạo của bản thân và đo lượng được những tác động thực sự của chúng.
  8. Nếu bạn yêu thích một thách thức: Nhà tuyển dụng cần những người kinh doanh có trình độ, có thể giúp họ giải quyết vấn đề và ra các quyết định có ích cho công việc kinh doanh của họ. Để trở thành người giỏi giải quyết các vấn đề thực tế, bạn cần phải vượt qua sự nhàm chán và các thử thách khó khăn để duy trì hoạt động của một tổ chức, thì khóa học quản trị kinh doanh chính là dành cho bạn!du-hoc-my-nganh-quan-tri-du-hoc-04-05-2017-muc-8
  9. Bởi vì bạn là một quảng giao: Bạn thích nói chuyện, thảo luận, đàm phán và muốn biến sở thích này thành một điều có lợi cho cuộc sống của mình. Hãy tận hưởng những trải nghiệm thú vị và phát triển tối đa tính quảng giao của mình trong một khóa học kinh doanh.
  10. Cơ hội tự làm chủ sự nghiệp của chính mình: Khóa học kinh doanh có thể giúp bạn đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh của mình. Hãy ngừng mơ mộng và bắt đầu tin vào bản thân mình với một khóa học về Quản trị kinh doanh.
Xem thêm:  Học bổng du học Mỹ 2013 – Suất 50% học phí và 100% sinh hoạt phí

Sau khi tốt nghiệp một khóa học quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ sở hữu các kỹ năng để làm việc trong các bộ phận khác nhau của một doanh nghiệp, bao gồm: tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng, nhân sự, kế toán, công nghệ thông tin và truyền thông, quản trị viên… Theo đó, môi trường cao đẳng và đại học là một nơi tuyệt vời để các bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp.

Cuối cùng, nếu bạn đã thật sự có hứng thú với ngành Quản trị kinh doanh thì hãy nghĩ đến Mỹ, cường quốc kinh tế mạnh nhất toàn cầu. Đồng thời, quốc gia này hiện còn là điểm đến du học hàng đầu cho giáo dục bậc cao. Do đó, du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh sẽ là một lựa chọn sáng suốt để các bạn trẻ tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh quốc tế năng động và đầy hấp dẫn