2 ngôi trường hạnh phúc nhất nước Mỹ ? Chỉ có thể là Đại học Texas A&M & Đại học Wisconsin Superior

0
1089

Đối với nhiều người thì việc được du học Mỹ đã là một niềm hạnh phúc lớn. Tuy nhiên, nếu may mắn hơn, bạn sẽ còn được trải nghiệm năm tháng đại học của mình tại những ngôi trường được mệnh danh là hạnh phúc nhất xứ sở cờ hoa.

Đây đều là các đơn vị đào tạo giữ thứ hạng cao tại hệ thống giáo dục đại học Mỹ và sở hữu một số lượng hùng hậu các sinh viên ra trường loại ưu. Ngoài ra, tờ nhật báo The Daily Beas còn dựa trên những 3 tiêu chí khác bao gồm: tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian trong năm nhất (freshman retention rate), trung tâm y tế sinh viên tốt nhất và đánh giá tổng quát về trải nghiệm sinh viên tốt nhất để xếp hạng.

du học mỹ

Trong cuộc bình chọn của The Daily Beas vào năm 2015, trường Đại học Texas A&M và Đại học Wisconsin Superior đã không hẹn mà cùng có mặt tại bảng xếp hạng danh giá này. Trong đó, Đại học Texas A&M giữ hạng nhất còn Đại học Wisconsin Superior giữ hạng ba.

Vậy điều gì đã giúp 2 ngôi trường này được đánh giá cao đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin nổi bật về họ nhé!

Đại học Texas A&M (Top 1)

Đại học Texas A&M là một trong những trường đại học sở hữu khuôn viên đẹp và lãng mạn nhất ở Texas. Trường xây dựng khu học xá của mình ngay tại trung tâm Corpus Christi – một đô thị vừa sôi động vừa hiện đại, lại mang khí hậu ấm áp do quanh năm luôn tràn ngập ánh mặt trời.

Hiện trường đang có lên 10,040 sinh viên theo học tại 40 chuyên ngành bậc Đại học và 24 chuyên ngành Thạc sỹ. Sinh viên được truyền đạt kiến thức bởi 90% đội ngũ giảng viên có bằng cấp ở bậc cao nhất trong từng lĩnh vực và tỷ lệ sinh viên – giảng viên là 17/1.

Xem thêm:  Cao đẳng South Puget Sound

du học mỹ

Thêm vào đó, khi chọn học Đại học Texas A&M, các bạn còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại hình vui chơi, giải trí lành mạnh và lý thú sau giờ học. Đó là những các hoạt động văn hóa lễ hội và các sự kiện thể thao sôi động của địa phương (thành phố Corpus Christi) lẫn của trường.

Do đó, Đại học Texas A&M đã duy trì được tỷ lệ sinh viên theo học chương trình toàn thời gian trong năm nhất là 92%. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu một trung tâm y tế có chất lượng tốt đạt 9,3/10 điểm và trải nghiệm sinh viên đạt điểm tuyệt đối 10/10.

Hiện nay, Đại học Texas A&M đã phát triển mạng lưới trường thành viên đa dạng, bao gồm các trường như: Đại học Texas A&M Corpus Christi, Đại học West Texas A&M, Đại học Texas A&M University – Commerce và Đại học Texas A&M.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học West Texas A&M

Đại học Wisconsin (Top 3)

Đại học Wisconsin được thành lập vào năm 1893 tại tiểu bang Wisconsin thuộc miền Trung Tây nước Mỹ. Đây cũng là tiểu bang lý tưởng về giáo dục đại học không thua kém gì so với tiểu bang Michigan và Minnesota.

Với những nỗ lực đáng kể của mình trong năm qua, trường đã sở hữu tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian đạt 94%. Bên cạnh đó, theo đánh giá của nhật báo The Daily Beas thì chất lượng trung tâm y tế của trường có điểm số 9,4/10 và trải nghiệm sinh viên đạt 9,8/10.

du học mỹ

Hiện tại, Đại học Wisconsin đang là lựa chọn của hơn 42,041 sinh viên theo học các ngành đào tạo chính như: khoa học đời sống và nông nghiệp, nghiên cứu môi trường, sinh thái học nhân văn, nghiên cứu quốc tế, kinh doanh, nghiên cứu thường xuyên, sư phạm, luật, khoa học và văn học, nghiên cứu thông tin và thư viện, kỹ thuật, báo chí và phương tiện truyền thông đại chúng, y tế cộng đồng và y khoa, âm nhạc, điều dưỡng, dược, công tác xã hội, thú y.

Xem thêm:  10 địa điểm du lịch lý thú cho sinh viên du học Mỹ

Hiện Đại học Wisconsin đang đến 12 trường liên kết, trong số đó thì đại học Wisconsin – Superior cũng là một cái tên nổi bật về chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ đối với sinh viên du học Mỹ.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Wisconsin – Superior

Thêm vào đó, danh sách top 5 ngôi trường đại học hạnh phúc nhất nước Mỹ còn được góp mặt bởi một số cái tên sau đây:

Đại học Stanford (Top 2): Đại học Stanford thành lập vào năm 1891 tại thành phố ở Stanford, California, Hoa Kỳ.  Trường có tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian năm nhất là 98%, trung tâm y tế cho sinh viên đạt 9,7 điểm trên thang điểm 10 và trải nghiệm sinh viên đạt điểm số 9,7/10.

Đại học bang Florida (Top 4): Đại học bang Florida tọa lạc tại Tallahassee, Florida với thâm niên hoạt động 165 năm từ năm 1851 đến nay. Trường có tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian năm nhất là 92%, chất lượng trung tâm y tế đạt 9/10 điểm và trải nghiệm sinh viên đạt 9,8 trên thang điểm 10.

Đại học Bắc Carolina (Top 5): Đại học Bắc Carolina là một ngôi trường đại học công lập được thành lập vào năm 1795 ở Chapel Hill (University of North Carolina, Chapel Hill). 97% là tỷ lệ duy trì sinh viên toàn thời gian trong năm nhất của trường; 9,7/10 là điểm chất lượng dành cho trung tâm y tế và 9,7/10 là điểm đánh giá cho trải nghiệm sinh viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here