25 học bổng du học Mỹ tốt nhất

Hoa Kì là một trong những địa điểm hàng đầu cho những học sinh muốn nhận được nền giáo dục bậc nhất. Tuy nhiên, có rất ít cơ hội giành học bổng cho những du học sinh muốn học miễn phí ở đây. Dưới đây là danh sách các học bổng Mỹ được trao tặng bởi các đại học và cao đẳng cũng như được trợ cấp bởi chính phủ và các tổ chức khác.

  Du học – khó khăn thử thách? / Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm học?

HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ DÀNH CHO DU HỌC SINH

Chương trình Fulbright dành cho du học sinh (Foreign Fulbright Student Program)

fulbright-pin-logoChương trình Fulbright là học bổng toàn phần dành cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, nhưng cũng áp dụng cho chương trình sau đại học với điều kiện đó là khóa học không cấp bằng. Bạn có cơ hội được miễn phí học phí, sách vở, vé máy bay, bảo hiểm sức khỏe và được trợ cấp phí sinh hoạt.

Chương trình học bổng Humphrey (Humphrey Fellowship Program)Hubert_Humphrey_logo

Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey là trợ cấp toàn phần (bao gồm tất cả mọi chi phí) cung cấp 1 năm học hỏi bồi dưỡng kinh nghiệm ở Mỹ dành cho những chuyên gia ở những nước được chọn trên khắp thế giới. Những thí sinh được lựa chọn dựa trên tiềm năng lãnh đạo và sự đóng góp cho dịch vụ công cộng trong cả lĩnh vực tư nhân và nhà nước.

HỌC BỔNG CỦA NHỮNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG DÀNH CHO CÁC DU HỌC SINH

– Học bổng đại học Mỹ (American University Scholarships)

American University (AU – đại học Mỹ) trao tặng những phần học bổng hào phóng dành cho số lượng có hạn những sinh viên ngoại quốc năm nhất đạt chuẩn và không bao gồm hỗ trợ tài chính. Số tiền trợ cấp nằm trong khoảng $6,000 – $22,000 một năm học. Ngoài ra, AU còn đưa ra chương trình học bổng dành cho nhà lãnh đạo nổi bật toàn cầu (AU Emerging Global Leader Scholarship Program) dành cho những du học sinh đạt thành tích nổi bật mong muốn lấy bằng Cử nhân tại AU và mong muốn đóng góp tích cực để phát triển tài nguyên, cộng đồng khi trở về nước nhà.

– Học bổng của cao đẳng Amherst (Amherst College Scholarships)

Cao đẳng Amherst mới thành lập một chương trình trợ cấp dành cho những du học sinh. Một khi được chấp nhận, số tiền trợ cấp sẽ được đánh giá tùy theo hoàn cảnh kinh tế và gửi đến cho bạn. Khoảng tiền thưởng này đôi khi được gọi là “gói trợ cấp” bởi nó bao gồm cả cơ hội “tự giúp” (bạn được giới thiệu việc làm) và cả trợ cấp bằng tiền mặt (học bổng và trợ cấp).

– Học bổng của đại học Arkansas (Arkansas University Scholaships)

Tại đây, các du học sinh có cơ hội đăng ký tới 10 học bổng một lúc bao gồm học bổng dành cho các sinh viên năm nhất (Chancellor’s scholarship) và học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc (General University Scholarships).

– Học bổng của cao đẳng Berea (Berea College Scholarships)

Tại ngôi trường này, mỗi sinh viên được miễn phí học phí 4 năm cao đẳng. Số tiền này không ảnh hưởng tới tư cách để nhận bất kì học bổng hay trợ phí nào mà bạn có thể nhận được trong tương lai, vậy là bạn có cơ hội học hoàn toàn miễn phí với tất cả số học bổng bạn đạt được. Các khoảng phí khác như tiền phòng và ăn ở đều có thể được bao trọn gói, tùy theo điều kiện kinh tế của bạn. Đừng lo lắng, hầu hết tất cả sinh viên tại đây đều nhận được trợ phí bổ sung cho các khoảng này.

– Học bổng của đại học Clark (Clark University Scholarships)

Chương trình học bổng toàn cầu (Global Scholars Program) của đại học Clark được đặc biệt dành tặng cho các học sinh cấp 3 KHÔNG phải là công dân Mỹ hay những người mang quốc tịch Mỹ định cư và hoàn thành cấp 2 tại nước ngoài. Học bổng có giá trị lên đến 15,000 USD cùng số trợ phí chưa tính thuế là 2,500 USD cho một khóa thực tập có trả lương hay cơ hội làm trợ lý nghiên cứu hè cuối năm 2 hoặc năm 3 đại học để lấy điểm cộng.

Xem thêm:  3 kinh nghiệm quý giá mà sinh viên du học Mỹ nên biết

– Học bổng của cao đẳng Colby-Sawyer (Colby-Sawyer College Scholarships)

Các du học sinh sẽ được nhận các trợ phí tùy theo thành tích hay hoàn cảnh gia đình tại cao đẳng Colby-Sawyer. Học bổng dành cho những học sinh học giỏi có thể lên đến 24,000 USD một năm. Tuy nhiên, trường không hỗ trợ học bổng toàn phần.

– Học bổng của cao đẳng Columbia (Columbia College Scholarships)

Đại học Columbia có tới 20 học bổng và phần thưởng dành riêng cho du học sinh có thành tích nổi bật. Bạn có thể nhận các phần thưởng bằng tiền mặt giới hạn trong 1 lần nhận hay các khoảng cắt giảm học phí từ 25-100%.

– Học bổng của cao đẳng Concordia (Concordia College Scholarships)

Concordia sẽ thưởng cho những du học sinh có đóng góp tích cực cho trường cũng như dành tặng những khoảng trợ phí không toàn phần như Học bổng cho Du học sinh (International Student Scholarship) dựa trên thành tích và hoàn cảnh gia đình có thể lên đến 25,000 USD một năm.

– Học bổng của đại học Cornell (Cornell University Scholarships)

Cornell có khoảng 30-40 học bổng cho mỗi lớp lấy từ quỹ nhà trường dành tặng du học sinh lấy bằng Cử nhân trở xuống. Các học bổng này có thể là toàn phần tùy theo điều kiện gia đình các học sinh được chọn.

– Học bổng của cao đẳng Dartmouth (Dartmouth College Scholarships)

Cao đẳng Dartmouth có những khoảng trợ phí dành cho trường hợp du học hay chuyển trường nhưng không có học bổng cho những học sinh có thành tích tốt về học tập hay thể thao. Tuy nhiên, nhà trường cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong 4 năm học lấy bằng Cử nhân.

– Học bổng của đại học Đông Tennessee (ETSU – East Tennessee State Univesity)

Học bổng tặng cho các du học sinh học giỏi (International Students Academic Merit Scholarship) bao gồm 50% học phí và ăn ở. Học bổng chỉ dành cho những học sinh học tại ETSU.

– Học bổng của trung tâm East West (East West Center Scholarships)

Trung tâm này dành tặng cơ hội tham gia chương trình học và nghiên cứu tại East West (Graduate degree Fellowship) cho sinh viên đến từ châu Á, Thái Bình Dương và nước Mỹ học bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại đại học Hawaii (University of Hawaii).

– Học bổng của cao đẳng Emory (Emory College Sholarships)

Bất kì sinh viên nào không có quốc tịch Mỹ có cơ hội nhận được học bổng này và được khuyến khích đăng ký học bổng của Chương trình học bổng của đại học Emory (Emory University Scholars Program), hạn chót nộp đơn là ngày 15 tháng 11.

– Học bổng của đại học Illinois Wesleyan (Illinois Wesleyan University Scholarships)

Học bổng này trao tặng cho những đơn nhập học của những du học sinh có thành tích giỏi và điểm của bài kiểm tra đầu vào cao, giá trị của mỗi phần từ 10,000 đến 25,000 USD mỗi năm và có thể nhận được trong 4 năm. Ngoài ra, nhà trường dành 2 phần thưởng miễn phí học phí cho 2 du học sinh giỏi nhất mỗi năm.

– Học bổng thành tích của đại học bang Iowa (Iowa State University International Merit Scholarships)

Học bổng dành cho những du học sinh đạt thành tích học tập tốt và có tài năng hoặc thành tựu nổi bật trong một hay nhiều những lĩnh vực như: toán và các môn tự nhiên, môn liên quan tới nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, kĩ năng lãnh đạo, có sự sáng tạo đổi mới, hay kĩ năng kinh doanh. Giá trị học bổng khoảng từ 4,000 – 8,000 USD mỗi năm.

Xem thêm:  Tìm hiểu thông tin du học 15 quốc gia tại Kiên Giang tháng 12/2019

– Học bổng của đại học bang Michigan (Michigan State University International Scholarship)

Đại học Michigan dành tặng những phần học bổng cho du học sinh nhưng gói trợ phí này không hỗ trợ cho toàn bộ chương trình học tại MSU.

– Học bổng Wagner của đại học New York (New York University Wagner Scholarshis)

Mọi đơn đăng ký học chương trình sau đại học của các du học sinh không cần phải đăng kí mà được tự động cân nhắc cho học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc, vì NYU không phân biệt giữa du học sinh hay học sinh bản địa và cho tất cả cơ hội công bằng để cạnh tranh. Phần thưởng này có thể là học bổng toàn phần hay bán phần bao gồm học bổng Robert F. Wagner (Robert F. Wagner Scholarship) trị giá 20,000 USD tiền sinh hoạt phí.

– Học bổng của đại học Oregon (Oregon University Scholarships)

Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn trợ phí dành cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp học. Mỗi năm, đại học Oregon trao tặng các phần học bổng và trợ phí với tổng giá trị lên đến 1 triệu USD cho du học sinh, một trong những chương trình học bổng này là học bổng ICSP (ICSP scholarship) gồm 30-40 học bổng mỗi năm. Các học bổng này chỉ áp dụng cho học phí và trị giá từ 7,000 – 27,000 USD một năm.

– Học bổng của đại học Wesleyan (Wesleyan University Scholarships)

Đại học Wesleyan có những phần học bổng dành cho du học sinh có thành tích cao hoặc điều kiện kinh tế không khá giả. Mỗi năm trường trao tặng học bổng cho 11 học sinh châu Á tham gia chương trình học bổng châu Á Freeman (Freeman Asian Scholars Program) và trợ giúp phí cho khoảng 15 học sinh quốc tế trong số xấp xỉ 400 đơn đăng kí.

– Học bổng của đại học phía Tây (University of the West Scholarships)

Học bổng Hoa sen (Lotus Scholarship) được trao tặng hằng năm cho những học sinh học giỏi và không có đủ điều kiện kinh tế để học tại University of the West (UWest) có giá trị từ 5,000 – 10,000 USD để trả tiền học phí, những khoảng phí bắt buộc, tiền phòng và những khoảng phí khác để học tại UWest.

NHỮNG TỔ CHỨC TÀI TRỢ HỌC BỔNG CHO DU HỌC SINH.

  • Học bổng của tổ chức Japan World Bank (Joint Japan World Bank Graduate Scholarships)

japan-joint-world-bank-scholarship-702x336Chương trình này tài trợ học bổng toàn phần dành cho những nước tham gia tổ chức World Bank để học tập tại những đại học được chọn ở khắp thế giới. Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 8 đại học Mỹ liên kết với chương trình gồm đại học Harvard, đại học John Hopkins, đại học Chicago (UC), đại học Cornell và đại học Columbia.

  • Học bổng AAUW (AAUW International Fellowships)

Hiệp hội Đại học dành cho Phụ nữ tại Hoa Kỳ(American Association of University Women – AAUW) giúp những phụ nữ không có quốc tịch Mỹ học tập hoặc nghiên cứu tại Mỹ với học bổng 18,000 USD cho bằng Thạc sĩ và 20,000 USD cho bằng Tiến sĩ và 30,000 USD cho những sinh viên học cao hơn.

  • Chương trình học bổng cho du học sinh của cơ sở Aga Khan (Aga Khan Foundation International Scholaship Programme)

Cơ sở Aga Khan cung cấp số lượng hữu hạn các học bổng mỗi năm cho các học sinh không có đủ điều kiện kinh tế nhưng có thành tích xuất sắc đến từ các nước đang phát triển được chọn và muốn học chương trình sau đại học tại bất kì đâu trên thế giới, kể cả nước Mỹ. Hằng năm, học bổng trao cho các đơn đăng ký được lựa chọn gắt gao bao gồm 50% chi phí được trợ cấp và 50% còn lại được cho vay.

Uyên – CTV INEC

(Nguồn: scholars4dev.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here