25 trường trung học tư thục tốt nhất ở Mỹ (kì 1)

Theo một xếp hạng mới từ Niche thì Viện Phillips Exeter uy tín ở New Hamsphire là ngôi trường tốt nhất ở Mỹ.

Exeter có khoảng 1000 học sinh, được đánh giá cao vì có những giáo viên và nhiều học giả xuất sắc.

Để tập hợp nên bảng xếp hạng các ngôi trường tư thục này, Niche đã kết hợp các ý kiến từ cộng đồng và nhiều dữ liệu khác nhau. Trang web này xếp hạng hơn 100.000 trường dựa trên 27 triệu ý kiến từ hơn 300.000 học sinh và các bậc phụ huynh. Họ xếp hạng các ngôi trường trên theo nhiều khía cạnh như là các học giả, giáo viên, sự đa dạng và văn hóa học đường, các nguồn lực và cơ sở hạ tầng.

 1. Trường Head-Royce- Oakland, Calif

Học tập: A

Đa dạng và văn hóa học đường: A+

Head Royce School

Ý kiến từ cựu sinh viên: “ Đa phần sinh viên của trường rất cởi mở và tốt bụng. Bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy một học sinh không tham gia bất kì một hoạt động nào trong khuôn viên trường. Phần lớn họ đều tham gia chơi các môn thể thao hoặc tham gia các câu lạc bộ hay các môn nghệ thuật, hoặc thậm chí là cả ba. Head-Royce luôn khuyến khích các sinh viên tuy là một phần của tập thể nhưng vẫn là chính mình.”

Áp lực từ bạn bè không phải là một vấn đề lớn khi tôi học ở ngôi trường này, chúng tôi học cách chấp nhận bất kì cá nhân nào và sự khác biệt của họ. Vì là một trường tư thục, số lượng sinh viên ít nên chúng tôi gần như biết tất cả mọi người. Vậy nên, khi mà chiến dịch “đồng minh” của sinh viên sắp đến gần, tất cả mọi người đều rất ủng hộ và đã có một luật là không tha thứ cho bất kì một ý kiến ác ý hay thô lỗ nào.”

 1. Trường Chadwick School-Palos Verdes Estates, Calif

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

Ý kiến từ cựu sinh viên: “ Tôi đã có được rất nhiều cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời tại ngôi trường này. Nếu được làm lại một lần nữa thì tôi vẫn sẽ chọn ngôi trường này. Chính ngôi trường đã nhào nặn nên con người tôi của ngày hôm nay.

Giảng viên là những người am hiểu và dễ chịu. Họ khiến cho những trải nghiệm ở ngôi trường này trở nên vô cùng đáng giá.”

 1. Trường Menlo – Atherton, Calif

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

Ý kiến từ cựu sinh viên: “ Việc học tập luôn được coi là sự ưu tiên hàng đầu. Điều thường thấy ở ngôi trường này chính là áp lực về thành công và việc nằm trong top đầu của học sinh là một thành tựu đáng nể.”

“Tôi thực sự yêu thích Menlo. Ngôi trường này đã đem lại cho tôi cơ hội gặp gỡ nhiều người và được làm những điều khác biệt. Tôi yêu quý tất cả các giáo viên và các bạn cùng lớp. Và tôi đã có được những người bạn thân thiết. Nếu bạn muốn bộc lộ bản thân và làm nhiều thứ khác trong một môi trường thân thiện, cởi mở thì đây là ngôi trường dành cho bạn.

 1. Trường Bách Khoa-Pasadena, Calif

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

Ý kiến từ cựu sinh viên:

“Đội ngũ giảng viên ở trường này vô cùng xuất sắc. Họ chọn nghề giáo vì họ thích dạy học, yêu môn học họ dạy, và yêu quý học sinh. Các thầy cô luôn luôn mở rộng kiến thức để bồi dưỡng và giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn mắc phải ở bất kì đâu trong cuộc sống này. Đôi khi, họ sẽ đá mông bạn, nhưng họ vẫn luôn để tâm đến học sinh ở trong lớp của mình và đảm bảo rằng tất cả các học sinh sẽ cảm thấy thoải mái.”

Xem thêm:  Du học Mỹ tự túc là như thế nào ?

“ Điểm khác biệt nhất của ngôi trường này chính là những lớp học tuyệt vời cùng với những người thầy thú vị, và vô số bài tập về nhà.”

 1. Trường Dự bị Flintridge- La Cañada Flintridge, Calif

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Mỗi giáo viên đều quan tâm đến thành công và hạnh phúc của mỗi học sinh, thậm chí cả việc xây dựng tình bạn thân thiết sau khi tốt nghiệp.”

“ Các tòa nhà liên tục được tu sửa để phù hợp với các tiêu chuẩn mới trong học tập bằng những công nghệ tiên tiến và kết nối internet trên toàn khuôn viên của trường. Những cố vấn tuyển sinh rất tuyệt vời, họ giúp mỗi học sinh trong lớp tôi có thể tốt nghiệp và được xét tuyển vào ngôi trường đại học mà họ thích. Các giáo viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khi cần thiết giống như là những đàn anh, đàn chị. Và phụ huynh của học sinh cũng thường xuyên tham gia vào những sự kiện của trường.

 1. Trường St. Paul’s, NH

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A-

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Khuôn viên trường rất đẹp! Và phần yêu thích nhất của tôi trong năm học đó là chờ đợi để được xem những truyền thống thú vị diễn ra ở trong đó.”

“Nhiều học sinh trở nên rất thành công sau khi tốt nghiệp như John Kerry và Robert Mueller. Học sinh ở đây thật thông minh và chính ngôi trường này đã tạo nền móng cho những thành công của họ sau này.”

 1. Trường Lick-Wilmerding- San Francisco, Calif

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

Lick-Wilmerding- San Francisco, Calif

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Khi tìm hiểu về một trường THPT nào đó, tiêu chí lớn mà tôi quan tâm là sự đa dạng. Việc theo học tại một trường tư thục bằng trợ giúp tài chính khiến tôi cảm thấy mình bị tẩy chay bởi những người giống như tôi. Nhưng tại Lick, tôi không chỉ thấy được sự đa dạng về dân tộc mà còn về kinh tế xã hội, tôn giáo và cả chính trị nữa.

Chính vì nguồn kiến thức phong phú mà tôi tiếp thu hằng ngày tại lớp đã giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập của bản thân. Bạn bè của tôi đến từ mọi tầng lớp khác nhau, nhờ họ, tôi có được cái nhìn sâu sắc về cuộc sống mà tôi sẽ không có được nếu không học ở Lick. Nếu chọn lại, nhất định tôi vẫn chọn Lick.”

 1. Viện Southwestern- San Marino, Calif

Học tập: A

Đa dạng và văn hóa học đường: A+

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Trường tôi có rất nhiều thầy cô giáo giỏi, các lớp học luôn luôn nghiêm túc và lượng bài tập luôn ở mức vừa phải.”

 1. Trường Harker- San Jose, Calif.

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: B

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Bạn không thể có bất kì phàn nàn nào về việc học tập ở đây vì có hàng tá lớp học cho bạn lựa chọn với nhiều chương trình giảng dạy khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn ôm đồm quá nhiều chương trình nâng cao thì lượng công việc rất là nặng. Những lớp chọn thường học khó hơn các lớp khác, quy mô lớp học nhỏ, nên bạn sẽ nhận được sự chú ý từ các giáo viên. Họ sẵn lòng giúp đỡ việc học của học sinh, nhưng họ cũng muốn học sinh của mình là những người độc lập.”

Xem thêm:  Cao đẳng South Puget Sound

“ Các thầy cô là những người hiểu biết nhưng họ không tỏ ra hách dịch. Họ yêu nghề và đó là lí do vì sao họ ở đây.”

 1. Harvard-Westlake San Francisco, Calif.

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: B+

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Các thầy cô tư vấn rất sẵn lòng giải đáp tất cả mọi thứ. Việc tìm đến họ hay người khác để nhận được sự giúp đỡ là do học sinh. Tuy nhiên, những thầy cô tư vấn lại có nguồn dữ liệu dồi dào, và có thể giúp ích cho học sinh.”

“ Điểm thu hút tôi chính là chất lượng giảng dạy hàng đầu và chương trình học lý thú trong các phòng ban, khiến tôi cảm thấy tự tin trong hầu hết các môn học của mình. Tất cả các thầy cô đều nỗ lực để giúp những học trò của mình trở thành những người có tư duy phê phán.”

 1. Viện Deerfield-Deerfield, Mass

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: B+

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Trường tôi là một nơi tuyệt vời cho quãng thời gian bốn năm học, bởi vì ở đây có những thầy cô giáo tận tụy và những khoảnh khắc không thể nào quên. Trải nghiệm yêu thích của tôi là dành hàng giờ trong hội trường để nói chuyện và đùa giỡn với bạn bè. Và khi đó chính là thời khắc mà tình bạn bắt đầu. Tôi cũng yêu thích những buổi thi đấu với trường đối thủ, khi mà cả trường đổ xô ra để cổ vũ cho trường mình. Và tinh thần đồng đội càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết ngay tại bên ngoài phòng tập hoặc khi trận đấu bắt đầu.”

 1. Trường Sidwell Friends- Washington, D.C

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

stew_first

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Chúng tôi có những giáo viên rất chu đáo và luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh.

“ Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ và học được nhiều thứ ở đây. Ngôi trường này cũng luôn tạo điều kiện cho sinh viên ra nước ngoài học tập và tốt nghiệp đúng thời hạn.”

 1. Trường giáo xứ Oregon-Raleigh Hills, Ore

Học tập: A+

Đa dạng và văn hóa học đường: A

Ý kiến từ cựu học sinh: “ Tôi đã có ấn tượng rất sâu sắc về các thầy cô tư vấn của ngôi trường này. Họ rất chủ động và nhiệt tình, dìu dắt chúng tôi từng bước trong quá trình học tập và đảm bảo rằng chúng tôi đang đi trên đúng con đường mà mình đã chọn.”

“ Điều mà tôi cảm thấy hài lòng nhất chính là công nghệ tiên tiến cùng với những thầy cô tư vấn luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ học sinh.”

Nguyễn Thị Xuân – CTV INEC

(Nguồn: businessinsider.com)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here