3 kinh nghiệm quý giá mà sinh viên du học Mỹ nên biết

Giai đoạn chuẩn bị hành trang là một trong những bước quan trọng để HSSV thành công với lựa chọn du học Mỹ. Để khởi đầu một cách thuận lợi, các bạn nên đúc kết kinh nghiệm từ những chia sẻ quý báu của những người đi trước. Hãy tạm quên các vấn đề về quần áo, giày dép và thực phẩm, đây mới là những điều mà một HSSV nên tuyệt đối lưu ý!

Du học mỹ chi phí giá rẻ, tốn bao nhiêu tiền ? / Phỏng vấn visa du học Mỹ – 5 câu hỏi kinh điển

  1. Không bắt buộc chọn chuyên ngành khi xin nhập học

kinh-nghiem-du-hoc-my-27-08-2016-1

Sinh viên du học Mỹ có một thuận lợi là được phép không chọn ngành cụ thể ngay khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Chương trình giáo dục đại học của Hoa Kỳ thì gồm 2 giai đoạn: 2 năm đầu dạy những kiến thức nền tảng, 2 năm cuối mới chính thức đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thời gian năm nhất và năm 2 đồng thời cũng là lúc để du học sinh khám phá thêm và tìm hiểu kỹ về khuynh hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đến đầu năm 3, sau khi các bạn đã quen trường, quen với giáo trình, thì đây là thời điểm bạn phải ra quyết định mình về chuyên ngành mà mình sẽ học.

Xem thêm:  Du học mỹ chi phí giá rẻ, tốn bao nhiêu tiền ?
  1. Vấn đề chọn giảng viên rất quan trọng

Giảng viên khó hay dễ, làm thế nào để chọn được giảng viên phù hợp với mình? Đây là nỗi băn khoăn của không ít học viên. Điều này cho thấy giảng viên cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng, đóng vai trò quyết định đến trải nghiệm học tập của các bạn.

kinh-nghiem-du-hoc-my-27-08-2016-2

Không chỉ tại Mỹ mà còn ở các nước như Canada và Anh, website www.ratemyprofessors.com đang trở thành vị cứu tinh cho các bạn du học sinh quốc tế. Đây là trang web đánh giá thầy cô lớn với nguồn thông tin khổng lồ về 1,3 triệu giáo viên của 7.000 trường học. Mỹ là một môi trường tự do ngôn luận, nên hoạt động của những trang mạng như thế này đảm bảo sẽ không làm phật ý ai cả, chưa kể là sự tương tác trên đó còn giúp giảng viên và sinh viên hiểu nhau hơn, chất lượng giảng dạy và học tập cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể.

Xem thêm:  10 Mẹo lượm lặt vốn từ IELTS nhanh nhất - du học Mỹ

Cụ thể, trang web trên cho phép người dùng là sinh viên tham gia nhận xét khá cặn kẽ và cụ thể về cách giảng dạy, cách chấm bài, tính cách của thầy cô. Ngoài ra, tại đây các bạn còn được chia sẻ cả những cách để lấy lòng giảng viên của mình. Do vậy, có thể nói những trang web như thế này chính là một cẩm nang hữu ích đối với sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng.

  1. Bảng điểm đẹp không phải là tất cả!

kinh-nghiem-du-hoc-my-27-08-2016

Xem thêm:  Cách học của Mỹ khác với cách học của Việt Nam như thế nào?

Kết quả học tập tốt là yêu cầu phổ thông mà bất cứ trường cao đẳng, đại học nào cũng đề cập tới. Tuy nhiên, điều kiện tuyển sinh du học Mỹ còn có nhiều điều kiện khắt khe nữa mà các bạn cần thoả nhiều điều kiện hơn là chỉ có một bảng điểm đẹp. Theo ý kiến của các hội đồng tuyển sinh thì bên cạnh học lực, sự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng là một điều cần có ở ứng sinh. Bởi đây là một cách thực tế để thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng hoà nhập với xã hội của một cá nhân. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp ứng viên không quá xuất sắc, nhưng lại thể hiện được khả năng và nhiệt huyết qua các hoạt động xã hội nên vẫn được đón chào tại các trường đại học danh giá ở Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here