3 lý do du học sinh Mỹ nên cân nhắc về Gap Year

0
865

Trước khi bắt đầu chương trình đại học 4 năm tại trường đại học mà mình chọn, sinh viên du học Mỹ có thể bảo lưu một năm để nghỉ xả hơi sau 12 năm học hành liên tục. Giai đoạn này được gọi là Gap Year, thường kéo dài khoảng 1 đến 2 năm.

du-hoc-my-18-05-2017-hinh-1

Nếu biết sắp xếp, Gap Year sẽ là cơ hội tốt để các bạn tận hưởng tuổi trẻ, tìm hiểu văn hóa, làm quen với những người bạn mới và phát hiện ra nhiều niềm đam mê thú vị của bản thân. Đối với nhiều trường hợp đặc biệt, đây cũng là cơ hội để xác định lại việc du học ở nước ngoài có thực sự phù hợp với bạn hay không.

Dưới đây là 3 lý do sinh viên quốc tế tương lai có thể muốn xem xét về Gap Year:

Cơ hội tình nguyện ở nước ngoài:

Nhiều du học sinh chọn sử dụng một phần thời gian Gap Year của mình vào các hoạt động tình nguyện. Ngoài việc có thêm kiến thức xã hội, khi trở thành các tình nguyện viên, sinh viên quốc tế còn có một cái nhìn đúng đắn về cuộc sống ở nước ngoài.

du-hoc-my-18-05-2017-hinh-2

Ethan Knight, giám đốc điều hành của Hiệp hội Gap phi lợi nhuận của Mỹ, cho biết một số lợi ích của Gap Year với với sinh viên quốc tế là “cải thiện nhận thức cá nhân, nâng cao hiểu biết, chuẩn bị tốt cho khóa học và hiểu biết hơn về quốc tịch toàn cầu”.

Xem thêm:  DU HỌC MỸ - THỦ TỤC XIN VISA VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI MỸ

Có rất nhiều cơ hội hoạt động tình nguyện dành cho sinh viên quốc tế tương lai. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập vào trang web của AGA để lựa chọn trong danh sách các tố chức tình nguyện được công nhận. Bên cạnh đó, AGA còn giúp học sinh lên kế hoạch và tổ chức trải nghiệm cho Gap Year.

>> Tìm hiểu thêm: Điều kiện đi du học Mỹ

Thời gian để xác định niềm đam mê:

Một năm Gap Year có thể giúp sinh viên quốc tế khám phá những niềm đam mê của mình một cách rõ ràng. Niềm đam mê này cũng bao gồm cả các lĩnh vực học tập khác nhau. Bởi lẽ, thông qua các trải nghiệm thực tiễn, các bạn sẽ khám phá ra ngành nghề thích hợp với mình.

du-hoc-my-18-05-2017-hinh-3

Đơn cử như bạn Khwanhatai Kongkapetch, một du học sinh đến từ Thái Lan, lựa chọn Gap Year cho phép cô khám phá nhiều hơn các khía cạnh của bản thân. Trong thời gian này, cô sống chung với một gia đình bản xứ tại Mỹ, làm tình nguyện viên ở các văn phòng chính quyền địa phương, giúp tổ chức các hoạt động cộng đồng cho câu lạc bộ người cao tuổi, và cũng làm việc tại một trường học địa phương. “Tôi đã cố gắng đắm mình trong cộng đồng và trở thành một phần của họ” Kongkapetch nói. Kinh nghiệm trong một năm Gap Year có tầm ảnh hưởng lớn đến các nghiên cứu học thuật của cô. Hiện tại, Kongkapetch đang là một sinh viên xuất sắc trong hai lĩnh vực nghiên cứu quốc tế và tiếng Tây Ban Nha tại Trường cao đẳng Luther ở Iowa.

Xem thêm:  25 học bổng du học Mỹ tốt nhất

>> Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về visa du học Mỹ

Cơ hội khám phá:

Các sinh viên quốc tế có tiềm năng cũng có thể dành Gap Year để đi du lịch quốc tế và xác định chắc chắn rằng việc học tập và làm việc ở nước ngoài thật sự có lợi cho họ.

Abi Reynolds, sinh viên du học Mỹ đến từ Chester, Anh, đã lên kế hoạch học tập tại Trường Cao đẳng Dartmouth. Nhưng trước tiên cô ấy muốn đi du lịch, nên đã hoãn việc nhập học cho đến mùa thu năm 2017.

du-hoc-my-18-05-2017-hinh-4

Vào đầu tháng 03/2016, cô bắt đầu đi du lịch. Những trải nghiệm của cô trải dài từ việc thăm các trẻ em tại một trường học ở Campuchia, khám phá những đường hầm dưới lòng đất ở địa danh Củ Chi của Việt Nam, đi bộ trên rừng mưa nhiệt đới ở Vườn Quốc gia Khao Sok của Thái Lan.

Là một người có kế hoạch nghiên cứu Y học và có nguyện vọng làm việc ở nước ngoài, Reynolds nói: “Tôi đã cố gắng để trải nghiệm mọi khía cạnh của cuộc sống ở từng vùng đất mình đi qua.”