4 NĂM NHẬN 3 VĂN BẰNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH KÉP TẠI OLYMPIC COLLEGE

Hệ thống giáo dục Việt Nam và Mỹ nhìn chung tương đối giống nhau. Các bạn cũng phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình THPT, 4 năm để học Đại học, 2 năm để xong Thạc sĩ tại Mỹ,…Tuy nhiên, điểm sáng khiến nền giáo dục Mỹ luôn có sức hấp dẫn với thế giới bởi Mỹ biết cách “biến hóa” trong thiết kế chương trình. Bạn đã từng nghe chỉ 4 năm có thể lấy được 3 tấm văn bằng (THPT, Cao đẳng, Đại học) chưa? Bạn có tin điều đó? Thực vậy, chuyện 4 năm lấy 3 văn bằng THPT, Cao đẳng và Đại học tại Mỹ là có thực, và đó cũng là tin tốt dành cho bất kỳ sinh viên Việt Nam nào muốn lấy bằng Cử nhân tại Mỹ.

Vì sao lại có chương trình KÉP?

van-bang-kep

Sẽ có không ít người hoài nghi hoặc e ngại về chất lượng đào tạo của chương trình. Tuy nhiên, ta cần phải biết được tại sao chính phủ Mỹ lại cho ra đời chương trình KÉP. Thực ra, chương trình cấp bằng KÉP chỉ được tổ chức tại bang Washington (vùng Tây Bắc Mỹ)-nơi có hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất nước Mỹ. Do những đặc trưng về yếu tố địa lý, thời tiết tại vùng này, nên hệ thống đào tạo được thiết kế 3 kỳ/năm (trong khi các vùng khác chỉ 2kỳ/năm). Với việc tăng số kỳ học trên năm, đồng nghĩa với việc tăng số môn học, tăng thời gian học nhiều hơn, sinh viên có thể hoàn thành chương trình học sớm hơn so với chương trình đào tạo bình thường (2kỳ/năm). Bên cạnh đó, ở Mỹ có một số môn học ở Cao đẳng trùng lặp với bậc THPT, nên Mỹ đã thiết kế chương trình KÉP-lấy đồng thời hai bằng THPT và Cao đẳng cùng lúc chỉ trong 2 năm.

Xem thêm:  Điểm danh top 5 trường đại học thân thiện với môi trường nhất tại Mỹ

Một điều đáng ngạc nhiên là phần lớn sinh viên Mỹ lại chọn học Cao đẳng cộng đồng! Đặc biệt là trường OLYMPIC COLLEGE!

Với tuổi đời 68 năm, OLYMPIC COLLEGE là một trong số các trường thuộc TOP đầu trong hệ thống các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ, mỗi năm đào tạo hơn 13,000 sinh viên. Trường thuộc hệ thống trường công lập được kiểm định bởi Ủy ban Tây Bắc NWCCU, Hội đồng Kiểm định Giáo dục sau Trung học và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ.

Tọa lạc tại bang Washington-nơi tập trung nhiều tập đoàn thương mại và công nghệ cao nổi tiếng thế giới như: hãng máy bay Boeing, Microsoft, Amazon, Starbucks,…OLYMPIC COLLEGE còn được bao quanh bởi dãy núi Olympic, đỉnh Rainier, các vùng nước mặn và dãy Cascade. Nhân tạo, thiên tạo hòa quyện tạo nét đặc trưng cho khu vực, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thỏa sức khám phá vùng đất mới.

Chương trình KÉP tại OLYMPIC COLLEGE nổi bật bởi điều gì?

imagesBạn là sinh viên Việt Nam muốn du học Mỹ, hãy thử nhẩm xem, bạn phải mất 3 năm THPT+ 4 năm Đại học để có được bằng Cử nhân tại Mỹ. Tuy nhiên, con đường ta phải “vật lộn” để nắm được tấm bằng Đại học trong tay không dễ dàng như ta nghĩ, phải tốt nghiệp xong THPT, GPA=2.5, phải đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào 6.0 IELTS/ 80 TOEFL chẳng hạn,…Và hầu hết sinh viên luôn gặp trở ngại đối với một trong các yếu tố đầu vào nêu trên.

Chương trình KÉP được mở ra như một tin tốt cho sinh viên Việt Nam-những bạn mơ ước có được tấm bằng Cử nhân Mỹ trong tay mà không cần phải quá vất vả. Chỉ cần bạn đủ 16 tuổi (hoàn thành xong lớp 10), không cần TOEFL, IELTS, SAT,…bạn sẽ được đăng ký học chương trình KÉP chỉ trong hai năm để có 2 tấm bằng THPT và Cao đẳng, sau đó sẽ liên thông lên đại học 2 năm nữa để lấy bằng Cử nhân. Như vậy chỉ cần 5 năm sau THCS, bạn sẽ nắm được trong tay 3 tấm bằng THPT, CĐ và ĐH. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Xem thêm:  10 đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2015 - du học Mỹ

Tại OLYMPIC COLLEGE, bạn có thể chọn theo học các ngành “HOT” sau: thương mại-kinh tế, khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học toán và khoa học sức khỏe (đặc biệt có ngành điều dưỡng được đào tạo duy nhất tại bang Washington),… Và chỉ tốn khoảng 382 triệu cho toàn bộ chi phí với 3 đợt đóng/năm. Thời gian nhập học linh hoạt vào các tháng 1, 3, 6, 9. Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên được nhà trường hỗ trợ tìm chỗ thực tập và các bạn có thể làm việc đến 1 năm sau khi tốt nghiệp theo chương trình OPT.

Không chỉ nổi bật bởi chương trình đào tạo, OLYMPIC COLLEGE còn ghi điểm mạnh đối với cộng đồng du học sinh bởi quy mô trường học, ký túc xá được xây trong khuôn viên trường, các trung tâm hỗ trợ sinh viên,…Với những cơ sở vật chất và dịch vụ do trường cung cấp, sinh viên sẽ có được môi trường phát triển bản thân toàn diện.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình và cách thức làm hồ sơ nhập học, vui lòng viên hệ công ty du học INEC để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here