5 cách chọn đúng trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

0
1215

Đối với sinh viên quốc tế muốn sở hữu bằng cấp cử nhân chuyên ngành chất lượng tại Mỹ, cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) luôn được xem là một trong những con đường tiết kiệm nhất. Với lựa chọn này, các bạn có thể đi theo lộ trình 2+2, tức là 2 năm đầu học tại trường CĐCĐ sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học để học tiếp 2 năm nữa. Học sinh đi theo lộ trình 2 + 2 này sẽ tiết kiệm được khoảng một nửa học phí trong suốt 2 năm học đầu tiên, sau đó tốt nghiệp với bằng cấp giá trị tương đương. Chương trình này dành cho sinh viên đã tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành xong chương trình lớp 10 (đối với hệ thống cao đẳng cộng đồng bang Washington).

Tại Mỹ, mỗi năm có đến gần 50% sinh viên bản xứ vào đại học thông qua con đường cao đẳng cộng đồng. Tuy nhiên, loại hình đào tạo này còn khá mới lạ với sinh viên du học Mỹ. Cho nên các bạn thường rất bối rối trong việc lựa chọn ra một ngôi trường CĐCĐ thích hợp với mình nhất. Để hỗ trợ các bạn trong vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo chọn trường thuận tiện nhất cho sinh viên quốc tế.

Truy cập trang web của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Mỹ:

du-hoc-my-24-07-2017-hinh-1

Tổ chức này cung cấp tất cả các loại thông tin, bắt đầu từ lịch sử hình thành của hệ thống cao đẳng cộng đồng ở Mỹ nói chung cho đến các tin tức mới nhất và quan trọng nhất đối với từng trường cụ thể. Bên cạnh công cụ tìm kiếm, website của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Mỹ còn cung cấp cho người dùng các thông tin sinh động theo dạng bản đồ để hỗ trợ sinh viên chọn trường theo tiểu bang. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của mình thông qua các “thuộc tính” đặc trưng.

Xem thêm:  Thông tin học bổng du học Mỹ tại 25 trường đại học ttrong kỳ tháng 1/2020

Sau khi bạn click vào một trường cao đẳng cộng đồng cụ thể, trang web sẽ hiển thị ra tất cả các thông tin về việc ghi danh, nhân khẩu học và những thứ khác như địa chỉ học xá và chi phí du học Mỹ tại trường. Thêm vào đó, bạn cũng nên xem bản tin hướng dẫn lộ trình cho sinh viên quốc tế về các trường Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ của Hiệp hội trên.

Tham khảo bảng xếp hạng trường cao đẳng cộng đồng của CNN Money:

du-hoc-my-24-07-2017-hinh-2

Đây là một một cơ sở dữ liệu chính xác để sinh viên quốc tế bắt đầu quá trình nghiên cứu và so sánh giữa những trường thuộc nhóm chất lượng nhất. Trong hàng trăm bảng xếp hạng tương tự tại Mỹ, CNN Money có thể được xem là một trong những tổ chức xếp hạng uy tín và đáng tin cậy nhất. Cụ thể, CNN Money đã hợp tác với College Measures để đưa ra bảng xếp hạng các trường cao đẳng cộng đồng dựa trên tiêu chí “tỷ lệ thành công” – đây cũng là yếu tố được các bạn sinh viên quan tâm nhất.

Liên hệ với văn phòng quản lý của hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California:

du-hoc-my-24-07-2017-hinh-3

Ngoài New York và Columbia, California cũng là một trong những bang đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên đi du học Mỹ. Bởi lẽ, đây là tiểu bang có quy mô lớn, đồng thời cũng sở hữu một danh sách các trường cao đẳng cộng đồng vô cùng phong phú. Ngoài ra, California còn có một số thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất của nước Mỹ, bao gồm cả Los Angeles và San Francisco.

Nếu bạn quyết định tham gia một trường cao đẳng cộng đồng ở California, thì sẽ rất khôn ngoan nếu bạn tham khảo trước thông tin từ văn phòng quản lý chung. Bằng cách truy cập trang web của họ, bạn sẽ có được thông tin về tất cả các trường cao đẳng cộng đồng ở California, chẳng hạn như học phí, yêu cầu đầu vào và cả điều kiện thời tiết tại thành phố nơi trường đặt học xá.

Xem thêm:  Hành trình du học của bạn có bị Gap year ảnh hưởng?

Truy cập trang web của các trường cao đẳng cộng đồng riêng lẻ:

du-hoc-my-24-07-2017-hinh-4

Nếu đã quan tâm đặc biệt đến một trường cao đẳng cộng đồng nào đó, cách tốt nhất để nắm bắt thông tin là vào trực tiếp website chính thức của trường. Cách làm này sẽ cho phép bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng các thuộc tính quan trọng nhất, chẳng hạn như các ngành học, chương trình đào tạo cụ thể, cách thức đăng ký và các trường đại học sẽ chuyển tiếp đến.

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều có trang thông tin trực tuyến dành riêng cho sinh viên quốc tế. Trong trường hợp nếu như bạn không thể tìm thấy thông tin cụ thể, hãy gửi email tới văn phòng sinh viên quốc tế của họ. Một số trường cao đẳng cộng đồng thậm chí còn thuê sinh viên quốc tế để hỗ trợ các tân sinh viên khác. Vì vậy, bạn có thể sẽ nhận được phản hồi từ một sinh viên khác cũng đến từ nước bạn.

Đặt câu hỏi trên các diễn đàn về các trường cao đẳng cộng đồng:

du-hoc-my-24-07-2017-hinh-5

Nếu bạn đã thực hiện qua tất cả các bước trên và vẫn không tìm thấy những gì bạn muốn biết, thì đừng ngại đặt câu hỏi trên các diễn đàn về các trường cao đẳng cộng đồng. CollegeConfidential là một trong những diễn đàn đặc biệt mà bạn nên thử. Chỉ cần click vào mục các trường đại học cộng đồng, trên đầu trang bạn sẽ thấy các chủ đề đặc biệt cùng với tất cả các chủ đề khác đã được đăng lên trong thời gian gần đây.