5 thành phố SV du học tại Mỹ có thể lựa chọn (P.I)

Mỹ là một điểm đến du học lớn nhất trên thế giới và bởi vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học uy tín được tìm thấy ở nhiều thành phố trên khắp đất nước này. Đối với nhiều sinh viên, một trong những lựa chọn đầu tiên của họ là được học tại một thành phố nổi tiếng ở Mỹ như Boston, New York hay Washington DC,…Các thành phố dưới đây tuy có rất nhiều điểm khác nhau, nhưng tất cả đều mang lại cho sinh viên toàn bộ hình ảnh của nền văn hóa và lịch sử nước Mỹ đầy hấp dẫn, cùng với một số trường Đại học tốt nhất thế giới tại các thành phố này.

San Diego

san-diego
San Diego

Nằm ở Bang California, San Diego là nơi quy tụ nhiều bãi biển đẹp, một bến cảng tuyệt vời và rất nhiều không gian để khám phá và thư giãn khi việc học của bạn trở nên quá căng thẳng. Nếu bạn đang tìm hiểu về lịch sử quân đội Hoa Kỳ thì không nơi nào tốt như San Diego để khám phá về Hải quân Mỹ.

hai-quan-my
Hải Quân Mỹ

Nếu bạn hứng thú với các môn thể thao thì San Diego có rất nhiều môn để bạn thử qua, nhiều môn thể thao được tổ chức và chơi ở các trường Cao đẳng và Đại học tại khu vực. Nếu bạn là một người hâm mộ các môn thể thao như bóng chày, bóng đá, bóng rổ hoặc đá banh thì sẽ có nhiều trận đấu để bạn có thể xem trực tiếp trong khi theo học tại San Diego.

Xem thêm:  6 ứng dụng điện thoại cần thiết nhất cho sinh viên du học Mỹ
tran-bong
Trận bóng tại sân VĐ San Diego

Tại California, khu vực này là nhà của một số lượng lớn các trường Cao đẳng và Đại học tư nhưng một trong số các trường đó thuộc danh sách những Đại học nổi tiếng ở San Diego như ĐH San Diego State, San Diego (UCSD), ĐH California, Trường Y UCSD và ba viện đào tạo luật gồm: Trường Luật Thomas Jefferson, Trường Luật California Western và Đại học Luật San Diego.

dh-san0diego-state
ĐH San Diego State

Newark

Thành phố Newark ở tiểu bang New Jersey
Thành phố Newark ở tiểu bang New Jersey

Là thành phố lớn nhất trong tiểu bang New Jersey, không có gì đáng ngạc nhiên khi Newark là nhà của nhiều học viện đào tạo uy tín. Hầu hết các viện đào tạo ở thành phố này có thể tìm thấy trong khu ĐH Heights, đó là nơi gồm 40,000 sinh viên và các nhân viên.

Mặc dù Newark có thể không nổi tiếng về cảnh thôn dã hoặc những bãi biển độc đáo, nhưng tại Newark người ta vẫn biết đó là nơi tập trung văn hóa lịch sử và kiến trúc độc đáo với hàng loạt các viện bảo tàng, phòng trưng bày và các trung tâm nghệ thuật biểu diễn trong thành phố. Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm về văn hóa thì không nơi nào tốt hơn Nhà thờ Chính tòa Thánh Tâm (the Cathedral of the Sacred Heart) của Newark. Newark cách New York không xa, tuy nhiên những chi phí tại khu vực Newark rẻ hơn rất nhiều, trong khi đó bạn muốn “thử chi” cùng một khoản đó tại New York thì có lẽ sẽ không thấm vào đâu cả.

Xem thêm:  25 học bổng du học Mỹ tốt nhất

Nhà thờ Chính tòa Thánh Tâm tại Newark

chinh-toan-thanh-tam
Nhà thờ Chính tòa Thánh Tâm tại Newark

Newark là nơi quy tụ rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học, trong đó một số trường nổi tiếng được biết đến như: Học viện Kỹ thuật New Jersey (NJIT), Trường Rutgers ( Cơ sở Newark), CĐ Essex County, Học viện Rutgers Biomedical and Health Sciences, ĐH Delaware (Cơ sở Newark và CĐ Berkeley.

học-vien-kt
Học viện Kỹ thuật New Jersey (NJIT)

(Còn tiếp…)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here