6 ứng dụng điện thoại cần thiết nhất cho sinh viên du học Mỹ

0
1194

Khi là một sinh viên du học Mỹ, bạn sẽ thường xuyên phải dịch thuật, chuyển đổi tiền tệ và tra đường đi để phục vụ cho các nhu cầu học tập và sinh hoạt. Trong thời gian đầu, việc thích nghi ngay với  cuộc sống kiểu Mỹ gần như là không thể. Chính vì thế mà bạn sẽ cần một số công cụ hỗ trợ như Google Translate, Google Maps hay Converter … Với sự tiện lợi và dễ sử dụng, các ứng dụng điện thoại đang ngày càng trở thành người bạn đồng hành của du học sinh quốc tế tại Mỹ.

du-hoc-my-15-10-2016-1

1.Google Translate:

Google Translate là một trong những ứng dụng dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất trong giới du học sinh. Từ những người đang cải thiện anh ngữ cho đến những người đã thông thạo, sẽ có lúc bạn bị “bí từ vựng” và cần đến ứng dụng này. Thêm vào đó, Google Translate hiện còn có thêm tính năng “dịch” từ chữ viết tay và hình chụp, cho phép người dùng hiểu được nhiều loại văn bản bằng ngôn ngữ nước ngoài.

2.Google Maps

Được bình chọn là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất, Google Maps đảm bảo sẽ chỉ ra đường đi phù hợp nhất cho phương tiện của bạn, nhằm đảm bảo cho bạn đến được nơi cần đến đúng giờ. Tại Mỹ, ngay cả khi bạn đến trường bằng xe đạp, ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn các tuyến đường dành riêng xe đạp. Trong trường hợp không muốn tốn dữ liệu di động để tải app về thì người dùng vẫn có thể dùng các phiên bản offline.

  1. Converter
Xem thêm:  Sinh viện cần những yêu cầu gì để nhập cảnh Mỹ từ ngày 8/11

Converter là một ứng dụng được sử dụng nhiều nhất cho mục đích chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, Converter + còn có thêm các tính năng việc chuyển đổi, so sánh vận tốc, khối lượng,… Theo đó, ứng dụng này sẽ còn giúp cho du học sinh thích nghi được với những khác biệt về mặt khí hậu khi đến sống tại một đất nước mới.

  1. Line

Lên đường du học Mỹ, các bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với những người bạn cũ và sau đó việc giữ liên lạc sẽ có đôi chút khó khăn. Để giải quyết vấn đề khoảng cách, các bạn có thể cài đặt các phần mềm chat nhiều tiện tích vào chính chiếc điện thoại di động của mình. Bên cạnh Viber, Skype thì LINE một ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ nhắn tin và gọi điện miễn phí.

du-hoc-my-15-10-2016

  1. Skyscanner

Khi là một du học sinh Mỹ, các bạn sẽ xem việc di chuyển bằng máy bay như một thói quen thường xuyên. Và nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, Skyscanner chính là ứng dụng tuyệt vời nhất để tìm kiếm những chuyến bay có giá rẻ. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập thời điểm khởi hành, điểm đi, điểm đến và rồi Skyscanner sẽ tổng hợp giá tuyến bay của các hãng hàng không và sắp xếp nó theo mức các giá từ thấp đến cao. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng còn theo dõi được những chuyến bay rẻ nhất theo từng tuần, từng tháng và thậm chí là từng năm để bạn thoải mái lên các lịch trình du ngoạn.

  1. Weather Live
Xem thêm:  Cùng giải đáp các câu hỏi du học Mỹ phổ biến năm 2018

Theo dõi thời tiết hàng ngày là một thói quen tốt giúp cho du học sinh tránh được những tình huống bất ngờ. Do đó, việc sử dụng ứng dụng cho mục đích này ngay trên điện thoại là điều rất nên làm. Hiện nay, ứng dụng theo dõi thời tiết tiêu biểu và phổ biến nhất có thể kể đến là Weather Live. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể thay thế nó bằng BBC Weather hay Google Weather…