8 lỗi sinh viên thường gặp khi chuẩn bị hành lý du học

Có lẽ việc ra nước ngoài du học là một trong những sự kiện lớn nhất trong cuộc đời bạn. Quả là có nhiều vấn đề cần lên kế hoạch và vô số việc cần làm. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiện của 1 du học sinh về những việc nên và không nên mang khi chuẩn bị hành lý trước chuyến đi xa.

cac-loi-khi-du-hoc

Nếu bạn là một du học sinh chuẩn bị khăn gói đến vùng trời riêng của mình, danh sách dưới đây sẽ là một hướng dẫn tuyệt vời cho bạn và giúp việc chuẩn bị đồ đạc trở nên dễ dàng hơn.

1. TẬN DỤNG CHIẾC CÂN TRONG PHÒNG TẮM NHÀ BẠN

Việc tự cân hành lí trước khi đến sân bay là hết sức quan trọng và cần thiết. Hải quan sân bay rất hứng thú với việc thu phí hành lí các bạn khi hành lí vượt quá cân nặng cho phép. Một mẹo nhỏ mà bất kì ai hay đi du lịch cũng biết đó là bạn đứng lên cân và nhờ một người khác đưa hành lí cho mình. Sau đó, trừ đi số cân nặng của bạn và ta có được cân nặng của hành lí mang theo. Thật đơn giản phải không nào?

2. ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA NHỮNG VẬT DỤNG BỊ CẤM HOẶC HẠN CHẾ

Việc cuối cùng bạn cần làm trước những chuyến bay là kiểm tra lại những vật dụng bị cấm hay hạn chế (chất lỏng, thức ăn có mùi…) đã được đóng gói an toàn và cẩn thận hay chưa. Có rất nhiều thông tin online về danh sách những thứ không được mang lên máy bay nhưng thông tin đáng chú ý nhất chính là dung lượng tối đa của chất lỏng là 100ml, trừ các loại thuốc bắt buộc có kèm đơn bác sĩ.

Xem thêm:  Cơ hội du học hè Mỹ miễn phí tại CATS Academy Boston

3. ĐỪNG MANG CÁC HÓA CHẤT NHÀ TẮM CHƯA ĐÓNG NẮP KĨ CÀNG

Nếu các hóa chất đó bị rò rỉ, đừng tìm cách nhét chúng sang một bên vali hay lèn vào giữa quần áo. Điều đó không những bất tiện cho bạn mà còn có thể bị hải quan kiểm tra vì vết rò rỉ. Hãy luôn để những món đồ dễ gây rắc rối này vào một túi có khóa kéo hoặc túi ni long đựng thức ăn và làm tương tự với đồ dễ vỡ.

4. ĐỪNG RỜI KHỎI HÀNH LÍ ĐẾN KHI CHECK IN XONG

Có vẻ hiển nhiên nhưng sự thật rằng nếu bạn đến check in muộn hơn những người khác, hành lí của bạn càng có nguy cơ bị kẹt lại sân bay. Và đó quả là một điềm xấu cho hành trình của bạn sau này.

6. ĐỪNG MANG NHỮNG THỨ BẠN CÓ THỂ MUA Ở NƯỚC BẠN ĐẾN

Tôi đang muốn nói về những cuốn sách, CD, DVDs hay bất cứ thứ gì tốn quá nhiều diện tích và có thể tìm thấy tại nơi ở mới của bạn. Trong thời đại số ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nghe nhạc hay đọc sách trên internet, vậy thì tại sao lại làm cho hành lí của bạn nặng thêm vì những thứ đó? Luôn có sẵn những phòng chứa cho cho sinh viên nếu bạn cần một nơi cất giữ những món đồ quý giá của mình. Đi loanh quanh tìm một nhà kho cho mình là một ý kiến hay bởi một số công ty sẽ thu phí những nơi có không gian trống như thế.

hanh-ly-du-hoc-1

6. ĐỪNG BỎ NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT VÀO NHIỀU HỘP KHÁC NHAU

Xem thêm:  Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Bạn nên sắp xếp những đồ vật hay sử dụng (như dầu gội, xà phòng, túi trà, máy làm cà phê..) vào cùng một thùng “Đồ dùng thiết yếu” bởi bạn sẽ dễ dàng mở hộp và sử dụng ngay lập tức. Thỉnh thoảng, bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và chưa quen với nơi ở mới nên chiếc hộp này sẽ góp phần giúp bạn cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn. Đây là một hiện tượng tâm lí học. Thêm vào đó, bạn cũng không cần phải lục lọi từng thùng một chỉ để tìm một ống kem đánh răng.

7. MANG THEO BA LÔ/TÚI XÁCH RIÊNG

Rất nhiều sinh viên bỏ sót việc mang theo ba lô hay túi xách đi học – loại mà bạn phải dùng hằng ngày. Tất nhiên bạn có thể mua một túi xách mới khi bạn đến nơi nhưng mang theo một ba lô cũng không quá tốn diện tích và cân nặng là bao.

8. ĐỪNG QUÊN QUẦN ÁO DỰ PHÒNG

Tôi thực sự mong rằng việc này không xảy ra với bạn nhưng trong trường hợp sân bay làm mất hành lý của bạn, quần áo dự phòng trong hành lý xách tay quả là một giải pháp tốt.

Nếu bạn đã có một kế hoạch cụ thể thì việc sắp xếp hành lý hẳn không phải là giai đoạn quá áp lực. Tuy nhiên, hãy tìm một ai đó cùng bạn làm việc này như cô bạn thân hay cha mẹ. Bên cạnh việc bạn sẽ không bỏ sót thứ gì, bạn và người thân còn có những giây phút ấm áp bên nhau trước khi bạn lên đường!

Tham khảo thêm thông tin du học Mỹ

 

Jasmine Doan – CTV INEC

(Nguồn: hotcoursesaboard)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here