Bí quyết xin visa du học Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao

Quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ trung bình chỉ kéo dài khoảng 3-5 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn và thuyết phục. Bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hoặc nói dối. Các nhân viên bộ phận lãnh sự của Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm để dễ dàng xác định được liệu người được phỏng vấn đang nói thật hay không về việc xin thị thực của họ.

Dưới đây là kinh nghiệm phỏng vấn Visa của các anh chị đi trước

Chia sẻ của chị Phú Quốc

Xin Visa Mỹ đúng là vừa đơn giản, vừa khó. Anh xã tớ xin 1 lần là được multi-entry (được ra-vào Mỹ nhiều lần), trong khi chính sếp của anh xin 5 lần đều “out”. Quy trình rất rõ ràng, bạn có thể tham khảo trên trang web của Đại sứ quán Mỹ ở VN.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ của anh xã mình là chuẩn bị giấy tờ thật đầy đủ để:
– Chứng minh mối ràng buộc để mình quay về Vn là chắc chắn. Vd: Giấy dk kết hôn, giấy khai sinh của con cái, các tấm ảnh gia đình, họ hàng,…
– Chứng minh tài chính: hộ khẩu, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, xác nhận tiền lương,..
– Chứng minh nhân thân mình là người tốt: giấy khen (các loại, kể cả chứng nhận gia đình văn hóa nhiều năm), công văn biểu dương thành tích của cơ quan ,…

Người phỏng vấn mình là người Việt nên họ hiểu hết văn hóa VN của mình, đừng chủ quan. Khi chụp ảnh nhớ tạo vẻ mặt “thân thiện” nhất có thể. Khi trả lời phỏng vấn thì chậm rãi, bình tĩnh, luôn luôn nói sự thật.

Phong van Visa My Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ

Chia sẻ của bạn Gia Hân

Nói chung ĐSQ Mỹ không có 1 form quy chuẩn nào cả, cũng không ai chắc chắn và khẳng định 100% là đạt visa cho dù hồ sơ có hoàn hảo đến đâu.
Hôm trước em có đưa khách đi phỏng vấn, có 1 bác làm Tổng Giám Đốc công ty Xây dựng, đã từng đi Mỹ 4 lần nhưng hôm đó đi phỏng vấn LSQ đã từ chối không cấp visa cho nữa. Bác ấy không chịu, khi nhân viên LSQ quay vào gọi người tiếp theo thì bác ấy gọi nhân viên LSQ quay lại, thuyết phục nhân viên ấy cho bác ấy trình bày lại, thế là nhân viên LSQ mới đồng ý cấp visa cho bác ấy. Hic, căng thẳng lắm.
Nói chung giấy tờ hồ sơ, tư vấn cũng quan trọng vì khi nhân viên ĐSQ hỏi đến và muốn xem cái gì đấy mà mình ko có là out luôn đấy, nhưng nhiều khi mình mang rất đầy đủ mà cũng không có xem nhưng vẫn trượt.

Kinh nghiệm của em là:

Chính đương đơn phải thể hiện như thế nào trong buổi phỏng vấn đấy, thật thà, trung thực, thẳng thắn, ngắn gọn, rõ ràng. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái đường hoàng, đĩnh đạc. Một khi mình đã gây được thiện cảm với người phỏng vấn rồi thì những thứ khác có thể mình không hoàn hảo bằng các hồ sơ khác thì cũng dễ dàng được bỏ qua hơn. Bản thân em nhận thấy trong quá trình làm việc và tư vấn hồ sơ visa Mỹ của mình là: sự quyết định của nhân viên LSQ đôi khi kết hợp cả 2 yếu tố: lý tính và cảm tính

Xem thêm:  Sinh viên làm thêm khi đi du học Mỹ ?

Chia sẻ Mr.Tiger

Đúng là xin visa vào Mỹ vừa khó, lại vừa dễ, tùy trường hợp cụ thể.
Mình cũng lận đận với vụ này 3-4 lần, trước khi được cấp visa.
Nguyên tắc chung là họ muốn thấy có ràng buộc gì ở Việt Nam để mình không ở lại.
Nhưng một khi đã được cấp rồi thì lần sau xin nói chung là dễ hơn.
Lần trước mình được đã cấp B1/B2 multiple-entries, và trong khoảng thời gian đó có qua bển 3 lần, rồi sang châu Âu, nên mình nghĩ đó là cơ sở chính để họ cấp lại. Lần sau mình có đi xin lại thì họ hỏi cũng đúng 2 câu, sang bao lâu, và làm nghề gì. Mình quen miệng trả lời bằng Tiếng Anh, bác người Mỹ bảo, bạn nói Tiếng Việt đi. Chưa đầy 1 phút bác trả lại cái hóa đơn + tờ xác nhận rồi bảo ra EMS.

Tip của mình là:
1- Xin đi du lịch thì quan trọng nhất là tài chính phải mạnh, có nghề nghiệp ổn định, ràng buộc về gia đinh (vợ, chồng, con, cái). Người trẻ tuổi xin loại này thường khó hơn.
2- Xin theo diện business thì chứng minh bản chất công việc, lý do tại sao đi công tác. Tài chính thì coi như không phải lo nhiều vì đã được công ty bảo lãnh.
3- Xin theo diện thăm thân thì chứng minh ràng buộc về gia đình với người thân (giấy tờ, ảnh, thư từ..) – bảo lãnh về tài chính, hoặc chứng minh tài chính giống trường hợp 1 nếu tự túc. Nói chung theo diện này thì khả năng xin được cao.
4- Xin để đi học, nói chung là khó hơn, vì đòi hỏi chứng minh nhiều thứ (gia đình, tài chính, nhu cầu đi học, trường học, hồ sơ học tập, học lực..) chính vì thế loại này thường mất rất nhiều thời gian để phỏng vấn. Tiếng Anh lưu loát (nếu như không muốn nói là phải very proficiency) là một yêu cầu bắt buộc vì sang đó họ đào tạo bằng Tiếng Anh mà. Cho nên nếu họ thấy bất cứ yếu tố nào không đảm bảo cho việc học tập được thì họ sẽ cho rớt rất dễ dàng.

Hình như từ hồi có bác đại sứ mới David Shear, nên các bạn ấy có vẻ thích dùng Tiếng Việt hơn để phỏng vấn hay sao ý. Có mấy bạn ở công ty mình vừa rồi đi phỏng vấn cũng nói Tiếng Việt với các bạn người Mỹ ở lãnh sự.

Kinh nghiệm của mình khi đi phỏng vấn là:
– Ăn mặc gọn gàng lịch sự.
– Trừ hồ sơ, giấy tờ, không nên mang các vật dụng không liên quan, vì họ có kiểm tra an ninh, (sẽ giữ lại điện thoại, USB, MP3 Player, các thiết bị điện tử khác..)
– Nên mang một quyển truyện, sách, hoặc tạp chí để đọc trong khi chờ đến lượt.
– Giữ yên lặng, không nên nói chuyện hoặc gây ồn làm căng thẳng mọi người và chính các nhân viên ở đó sẽ gây bất lợi.
– Khi được gọi đến lượt để nộp hồ sơ, lấy vân tay, hoặc phỏng vấn nên bắt đầu bằng một nụ cười và chào (Xin Chào/Hello/Good Morning/hoặc How are you?)
– Cuối cùng, đừng căng thẳng & hồi hộp, luôn luôn trả lời TRUNG THỰC.

Xem thêm:  Du học Mỹ – Nhóm ngành nào là thế mạnh để học hiệu quả?

Chúc các bạn thành công!

 

duhoc2 Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ

Chia sẻ scorpio0804

Mình đã xin Visa úc rồi, thấy cũng dễ mặc dù cũng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, phỏng vấn thì cũng hơi khoai, hơi khó chịu một chút.

Đến lúc phỏng vấn mỹ, thấy sợ lắm vì có 1 mẹ nào đó bảo là lấy chồng Mỹ, sang thăm bố mẹ chồng còn bị rớt… mà mình thì đi du lịch 1 mình.

Mà trong đơn xin visa điện tử viết theo mẫu, chẳng có nội dung nào phải khai có nhà cửa nhiều không?, tiền nhiều không, con cái, gia đình ntn, bố mẹ ra sao? đã từng đi nước nào rồi….
Chỉ có 1 dòng là chồng,vợ tên gì, sinh năm bao nhiêu.

Tờ đơn của mình thì đã không có những nội dung đó, quyển hộ chiếu cũ thì bị mất, nên cũng chẳng chứng minh được là đã từng đi đâu.

Các giấy tờ mình cũng chuẩn bị đầy đủ, toàn bản gốc mang theo, đánh danh sách và sắp xếp theo thứ tự… không thiếu cái gì, thậm chí cả cái thẻ ra vào cơ quan cũng mang theo cho chắc ăn.
Vậy mà họ cũng không hỏi gì đến đống giấy tờ đó. Mang đến lại mang về.

Mình cũng chuẩn bị tinh thần là nếu nó phỏng vấn xong cho trượt, mình sẽ xin trình bày thêm về việc “sang mỹ mà chốn lại thì chắc là tao bị thần kinh… ở VN tao đang sung sướng như thế này…. trốn sang đấy để mà đi rửa bát à….).

Nhưng anh Mỹ đẹp trai đó lại rất tươi cười hỏi đúng 2 câu tiếng việt: đi sang mỹ làm gì, có người nhà bên mỹ không? sau đó chàng nói: xong rồi. Mình còn hỏi lại xong rồi ạ? Chàng bảo xong rồi một lần nữa. Lúc đó chẳng biết là trúng hay trượt, nhưng nghe bác ngồi cùng (lúc đợi) bảo là nếu nó không trả lại cháu hộ chiếu có nghĩa là cháu được. Thế là tự nghĩ là được, đi về.

Nói tóm lại so với úc thì visa Mỹ dễ cực kỳ luôn.

À, hôm đó mình ăn mặc chắc là trông nổi nhất cái phòng phỏng vấn. Mình mặc 1 bộ vest màu xám nhạt, sơ mi xanh, tóc buộc gọn gàng phía sau, đeo kính cận, trang điểm nhẹ nhàng….
Lúc đi ra vệ sinh bên ngoài phòng phỏng vấn, gặp 1 anh Mỹ chắc cũng làm ở bộ phận phỏng vấn (chắc đi làm muộn) đi ngược chiều, mình chẳng để ý lắm, vậy mà anh ấy chào mình, cười tươi, cứ như quen biết từ lâu rồi, thế là vội vàng chào lại, cười lại, cũng cứ như người quen í. Thấy vui, vệ sinh song vào lại cứ ước là được anh này phỏng vấn. Thế nhưng lại vào ạnh khác. Hì hì. buồn cười quá.

Và kinh nghiệm phỏng vấn Visa của mình là:

–          Ăn mặc gọn gàng

–          Tự tin trong khi trả lời phỏng vấn

–          Chuẩn bị tâm lý thật tốt, hãy nở nụ cười khi cần thiết và đừng quá căng thẳng

Chúc các bạn xin visa du học mỹ cũng thành công như mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here