Cùng nghe sinh viên quốc tế nói gì về ESLI

[Kiến thức du học Mỹ ] – Chúng ta cùng nghe sinh viên quốc tế nói gì về ESLI nhé!

du học MỹNguyễn Anh Ngọc, Việt Nam

Sau khi hoàn tất tốt chương trình Anh Ngữ của ESLI, mình theo học MBA tại Đại học MCNeese. Học ở ESLI từ 16.01.2006, mình nhận ra thời gian học ở ESLI là khoảng trời thú vị và khó quên nhất trong đời. Học ở đây khác hoàn toàn so với ở nhà. Trước hết, mình có nhiều cơ hội để học, thực hành tiếng Anh trong cuộc sống và bằng mọi phương diện. Mình có nhiều bạn bè quốc tế từ nhiều nước khác nhau, nên ngoài cơ hội trau dồi tiếng Anh, mình còn có thể khám phá văn hóa mới, lịch sử, phong tục tập quán, lối sống, tư duy. Hơn nữa, đây là lần đầu mình xa nhà, môi trường ESLI dạy mình cách sống độc lập. Mình hiểu bài nhanh và mở mang được kiến thức vì giảng viên rất giỏi và nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và cho mình những lời khuyên quý báu. Mình rất biết ơn các giảng viên của mình, vì không có những sự giúp đỡ ấy, mình đã không thành công được như vậy. Thêm nữa, thích nghi với  môi trường mới là một thử thách không nhỏ cho sinh viên nước ngoài, điều đó càng khiến mình phải nổ lực phấn đấu không ngừng để thành công ở Mỹ quốc.

 du học MỹNgô Thanh Tú – Việt Nam

Mình tên là Tú, từ Việt Nam. Trước khi học đại học ở Mỹ, mình rất muốn thực hành kỹ năng tiếng Anh. Nhiều bạn bè của mình học ở SMU Singapore nói rằng học ở Mỹ khó lắm dù chúng mình đã học Anh văn ở trường khá tốt suốt 3 năm ở Việt Nam. Vì thế, mình chọn ESLI để bổ sung cho mình các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Lúc đầu, mình không hiểu người ta nói gì, nhưng giáo viên ở ESLI hiểu rõ điều đó, và họ phát âm chậm và rõ từng từ. Sau 2 tháng, Anh văn của mình tiến bộ hơn hẳn, mình có thể hiểu và giao tiếp tốt với bạn cùng phòng, là một cô bạn người Mỹ. Bây giờ, mình đã rất tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh. ESLI còn có rất nhiều hoạt động trong khu học xá, bạn tha hồ chọn lựa và tham gia, vui lắm đấy nhé! Mình nghĩ ESLI là một chọn lựa tốt cho bản thân mình và sinh viên quốc tế ở những nước mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính.

Xem thêm:  10 lý do khiến bạn muốn học Quản trị kinh doanh tại Mỹ

du học MỹKim, Sang Muk – Hàn Quốc

Nhờ vào ESLI, khả năng Anh văn của mình tiến bộ đáng kể. Chương trình học giúp mình phát triển đầy đủ và đa dạng các kỹ năng Anh ngữ, từ nghe, nói,đọc, viết. Không chỉ dạy tiếng Anh, nơi đây còn là nơi sinh viên quốc tế có thể tha hồ trải nghiệm văn hóa Mỹ. Hơn nữa, nhân viên ESLI rất tận tình giải quyết mọi vấn đề mà sinh viên gặp phải, nhất là giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập đời sống cộng đồng nơi này.

 

du học MỹOzawa, Hiromi – Nhật Bản

Trải nghiệm của mình ở ESLI rất tuyệt vời! Mình có nhiều bạn bè quốc tế, đến khi ra trường rồi, họ vẫn là bạn tốt. Điều đặc biệt nhất là ESLI cho mình cơ hội củng cố tiếng Anh cho việc học đại học. Mình thật sự rất tâm đắc chương trình học của ESLI, rất là hay. Chân thật mà nói, đời sinh viên rất cực. Tụi mình phải viết rất nhiều bài luận nè, làm việc nhóm, rồi cả đóng bài thuyết trình nữa. Nếu không qua chương trình Anh ngữ của ESLI mà học ngay chương trình đại học, thì đó là cả một cơn ác mộng, vì theo không kịp tiếng Anh bản ngữ. Thật may mắn là mình đã chọn ESLI, để có thể là sinh viên đại học một cách thật tự tin.

du học MỹBianca Cuellar B.-Bolivia

Chương trình Anh văn của ESLI giúp mình đạt được mục đích là phát triển kỹ năng tiếng Anh trong một thời gian ngắn. Với khóa học này, mình có được nhiều bạn bè quốc tế. Phần thú vị nhất là mình được tương tác với tất cả giảng viên và sinh viên, hơn nữa, mọi người có thể bày tỏ quan điểm của mình, mình nghĩ gì, và thích gì dù mỗi người đến từ một nền văn hóa khác nhau. Kết quả là, mình học cách hợp tác và làm việc nhóm, một điều rất cần thiết cho việc đi làm sau này. Sinh viên ESLI rất giàu ý chí, luôn cố gắng đạt được những kỹ năng cần thiết để tiến bộ hơn trong học tập cũng như cuộc sống cá nhân. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và nhiệt tình, họ luôn có mặt giúp đỡ bất cứ khi nào sinh viên cần, và họ có rất nhiều kinh nghiệm hay. Nhờ ESLI, tôi rất tự tin với tiếng Anh của mình. Và tôi không bao giờ quên thời gian đẹp học ở đây. Tôi đang vững bước đi trên con đường của mình và có một tư duy tích cực.

Xem thêm:  25 trường trung học tư thục tốt nhất ở Mỹ (kì 2) - du học Mỹ

Tham khảo thêm Học bổng du học Mỹ và Canada

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here