Cuộc sống du học Mỹ sẽ dạy bạn những bài học này

0
928

Nếu bạn thật sự đi du học Mỹ với mục đích học tập chân chính, đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời với nhưng bài học thú vị và bất ngờ cả về học thuật lẫn cuộc sống!
1. Bạn nhận ra gia đình quan trọng hơn mình nghĩ

Đối với nhiều bạn du học sinh thì phải đến tận khi đi du học, các bạn mới bắt đầu hối tiếc vì trước đây đã không dành nhiều thời gian cho gia đình. Bạn sẽ nhớ về người thân nhiều hơn, nhất là những lúc mệt mỏi và lạc lõng với cuộc sống nơi xứ người. Đặc biệt là nhưng khi phạm phải sai lầm, bạn mới cảm thấy sao mà nhưng bài học bố mẹ từng dạy có lí dù trước đây bạn có vẻ không mấy để ý đến chúng. Lúc này, du học sinh sẽ cảm thấy có trò chuyện qua điện thoại bao nhiêu cũng không đủ, bao nhiêu kỳ nghỉ để được về Việt Nam với gia đình cũng thấy thiếu.

du-hoc-my-04-03-2017-3

  1. Bài học về những đồng tiền đầu tiên tự có được bằng sức lao động của mình

Du học Mỹ là một hành trình tự lập thực sự với nhiều cơ hội để các bạn trẻ học cách kiếm tiền bằng chính mồ hôi công sức của mình. Thông thường, các bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền từ những công việc phổ thông đơn giản nhất như chạy bàn ở quán café, giữ trẻ, dắt thú cưng đi dạo,… Thù lao kiếm được từ nhưng công việc này tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm các bạn xúc động khi lần đầu tiên được cầm tiền lương trên tay. Khi thực sự hiểu được giá trị đồng tiền, du học sinh sẽ tự nhiên sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp và lên kế hoạch sử dụng chúng một cách hợp lí nhất.

Xem thêm:  Hội thảo du học Mỹ - lấy bằng đại học ở tuổi 20 cùng Cao đẳng Olympic

du-hoc-my-04-03-2017-1

  1. Kinh nghiệm tự “vùng vẫy” để tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề của mình

Nhừng ngày đầu đến lớp, nhiều bạn sẽ khó nắm bắt được hết thông tin vì thầy cô nói quá nhanh, mà bạn bè thì kịp làm quen để mượn vở ghi chép lại. Đây chỉ là một trong hàng tá các vấn đề mà bạn sẽ phải tự cách xoay sở bằng nhiều cách. Cứ mỗi lần tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sống và trưởng thành hơn.

  1. Tự giác hơn trong công việc nhà

Việc nhà là những công việc không tên, tuy không nặng nhọc nhưng tốn nhiều thời gian như: nấu ăn, lau dọn, thay bóng đèn, giặt đồ… Đây có thể là những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay đến nhưng giờ sẽ là trọng trách của bạn. Ở một mình, bạn cần tự giác chuẩn bị các bữa ăn và chăm sóc cho sức khỏe cho mình. Mỗi ngày tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm sẽ giúp bạn ngày càng cừ hơn.

du-hoc-my-04-03-2017-4

  1.  Tò mò về thế giới rộng lớn xung quanh và bắt đầu khám phá khắp nơi

Việc học tập trong môi trường quốc tế sẽ mang đến bạn nhiều cuộc giao lưu văn hóa thú vị. Chẳng hạn như bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân Thổ Nhĩ Kỳ, ở chung với cô nàng Mexico ham tiệc tùng và học nhóm làm bài tập với cô gái Tây Ban Nha lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với họ về nhưng khác biệt văn hóa, tự nhiên bạn sẽ cảm thấ du học thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời và thêm háo hức khi nghĩ về chuyến khám phá của mình.

  1. Tiệc tùng một cách có ý thức
Xem thêm:  Du học ngành tâm lý tại Mỹ - Nơi nào xứng đáng hơn?

Trước khi du học, bạn có thể rất tưởng tượng ra việc được tham gia nhưng buổi tiệc sôi động và chờ đợi chúng. Tuy nhiên, rồi thời gian cũng sẽ làm bạn nhận ra rằng mình nên tiệc tùng một cách có chừng mực nếu không muốn trả giá một cái giá đắt. Bởi vì du học, bạn sẽ chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy bài thi. Hoặc bởi vì bạn đã trưởng thành để nhận ra ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất cứ kì lễ hội nào.

du-hoc-my-04-03-2017-6

  1. Dùng thái độ điềm tĩnh để cư xử với những mối quan hệ

Đi du học, bạn không còn vồ vập với những người bạn mới và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định kết giao ở mức độ thân hơn. Đơn giản vì cuộc sống xa nhà đã giúp bạn nhìn ra trên đời này có rất nhiều loại người. Và bởi vì cuộc sống du học cũng không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho quá nhiều người khác.