Đa dạng cơ hội thực tập và việc làm từ Đại học Oregon

0
1014

Làm thêm, thực tập trong khi học và làm việc sau tốt nghiệp (OPT) không còn là điều quá xa lạ với sinh viên du học Mỹ, đặc biệt là với sinh viên Đại học Oregon (OSU). OSU là một trường đại học công lập tọa lạc tại Corvallis, bang Oregon – top 4 đô thị đại học hàng đầu của nước Mỹ. Trường đã hoạt động từ năm 1868, có hơn hơn 150 năm phát triển cùng nền giáo dục đẳng cấp của Mỹ. Hiện OSU đang giữ thứ hạng top 143 đại học tốt nhất nước Mỹ và được hơn 29.500 sinh viên tin chọn. Sau đây là cơ hội của sinh viên quốc tế trong từng hạng mục làm thêm, thực tập và OPT:

Đa dạng cơ hội làm thêm cho sinh viên quốc tế

Làm thêm trong khuôn viên trường

du-hoc-my-dai-hoc-oregon-state-13-07-2017-hinh-1

Làm việc trong khuôn viên trường là một hoạt động rất phổ biến với sinh viên quốc tế tại OSU. Đây còn được xem là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền, tiết kiệm chi phí du học Mỹ và tích lũy thêm những kinh nghiệm làm việc quý báu. Có rất nhiều công việc có sẵn trong khuôn viên OSU, chẳng hạn như học sinh có thể làm việc trong cửa hàng sách, các trung tâm ăn uống tại trường, trung tâm dự bị đại học INTO OSU hay các phòng ban của trường. Trong thời gian diễn ra khóa học, sinh viên du học Mỹ có thể làm việc tối đa 20 giờ cho mỗi tuần. Trong thời gian của các kỳ nghỉ, thời gian làm việc của các bạn có thể lên đến 40 giờ/ tuần. Riêng các sinh viên du học Mỹ diện trao đổi sinh phải được Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên quốc tế (ISAS) của trường ủy quyền mới được phép làm việc trong khuôn viên học xá.

Xem thêm:  10 đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ 2015 - du học Mỹ

Làm việc ngoài khuôn viên trường

Thông thường, sinh viên du học Mỹ thường bị hạn chế về việc làm thêm bên ngoài các trường đại học, mặc dù làm việc ở bên ngoài sẽ phần nào giúp các bạn học được nhiều kinh nghiệm đa dạng hơn. Với sinh viên Oregon, để làm việc bên ngoài khu học xá của trường, các bạn phải được sự cho phép của ISAS. Bên cạnh đó, công việc làm thêm bên ngoài của bạn cũng phải liên quan đến nội dung khóa học. Ngoài ra, trước khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ cần tham dự một hội thảo hướng dẫn thông qua ISAS.

Huấn luyện OPT cho sinh viên quốc tế

du-hoc-my-dai-hoc-oregon-state-13-07-2017-hinh-2

Sau khi bạn hoàn tất văn bằng tại OSU, sinh viên quốc tế đã hội đủ điều kiện để tham gia làm việc tại Mỹ trong 12 tháng (OPT). Riêng học sinh trong các lớp STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) còn có thể gia hạn thời gian làm việc tại Mỹ của mình thêm 17 tháng (tổng cộng 29 tháng). Và dĩ nhiên, công việc mà bạn làm này phải liên quan đến chuyên ngành của bạn. Trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần phải tham dự một buổi hội thảo hướng dẫn thông qua ISAS dành riêng cho hoạt động OPT.

Khả năng tìm được việc cao

Các nghiên cứu cho thấy sinh viên tốt nghiệp từ OSU thường dễ dàng tìm được công việc có thu nhập trung bình cao hơn 50% so với sinh viên đã tốt nghiệp đại học trên toàn nước Mỹ nhờ giá trị bằng cấp cao. Đặc biệt là các cử nhân theo học các chuyên ngành hàng đầu của trường như Kỹ thuật, hơn 90% trong số họ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Bằng cấp OSU cũng được xếp hạng là top 50 hạng mục đầu tư về giáo dục mang lại cao lợi nhuận cao. Thêm vào đó, OSU được lọt vào top 44 trường “Best Buy Schools” được nhắc đến trong sách hướng dẫn chọn trường Fiske Guide to Colleges năm 2015.

Xem thêm:  Trải nghiệm tuyệt vời của sinh viên tại Đại học Texas A&M Corpus Christi

*Chèn hình 3

Sinh viên được tư vấn nghề nghiệp và cung cấp nguồn việc làm

Trong hầu hết các trường hợp, sinh viên quốc tế sẽ cần đến một cố vấn để tìm được chính xác một công việc phù hợp với mình. Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp trong quá trình này, hãy tìm đến Trung tâm Phát triển việc làm OSU. Bên cạnh việc tìm hiểu về cơ hội thực tập và làm việc, các nhân viên của trung tâm còn hỗ trợ sinh viên mọi thứ từ việc chuẩn bị CV cho đến khâu phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, Đại học Oregon State đang tiếp tục tuyển sinh cho kỳ cuối cùng năm 2017 đến ngày 28/08. Đây là thời điểm vàng để các bạn HSSV nộp hồ sơ và săn học bổng du học Mỹ giá trị lên đến 25.000 USD!