Đi du học Mỹ và sự nguy hiểm cần tránh

Đi du học Mỹ và sự nguy hiểm – các rủi ro cần lưu ý: Để việc học tập tại một đất nước xa lạ được tốt hơn ngoài việc chuẩn bị kinh phí, kiến thức chúng ta còn phải lường hết các rủi ro, nguy hiểm mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải bất cứ lúc nào để có cách xử lý hiệu quả nhất. Dưới đây là 1 số nguy hiểm có khả năng xảy ra khi đi du học Hoa Kỳ các bạn nên biết.

9 điều nguy hiểm có khả năng xảy ra với bạn khi du học Mỹ

Một. Tai nạn máy bay: Đối cùng với rủi ro này, những chúng ta sẽ không thể nào lựa chọn cho mình máy bay, hay phi công trưởng. Mà hãy nhớ thực hiện theo những quy định của hãng hàng không để đảm bảo bảo vệ như: tắt sóng điện thoại, thắt dây bảo vệ, ngồi đúng tư thế, trước khi máy bay hạ cánh thì hãy tắt nguồn điện thoại…

2. Bị lừa, các khoản kinh phí mất, tật mang: Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên toàn cầu, cùng với hơn 4000 Học viện đại học, cao đẳng trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, tuy nhiên không phải Trường nào cũng hiệu quả. Để tìm Trường hiệu quả, chất lượng thật, có chứng chỉ kiểm định hay không, do cơ quan nào kiểm định thì ngoài việc tự tìm hiểu thông tin trên những trang mạng, các chúng ta còn phải tìm Cty tư vấn du học Mỹ có uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và quy mô Cty khá lớn, thì việc họ hợp tác với những Học viện có chứng chỉ giảng dạy.

Vì vậy, hãy là người sử dụng dịch vụ thông thái, trả số tiền cho “dịch vụ” chất lượng của các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín, đừng tham của rẻ mà số tiền mất, tật mang.

3. Bị phạt khi nhập cảnh: tại sao các bạn lại bị phạt?: Có rất nhiều các bạn đi du học sinh khi nhập cảnh gặp 1 số các vấn đề mà hoàn toàn có khả năng bị phạt, nhẹ thì vài ngàn $ US nặng thì không cho nhập cảnh. Ví dụ theo quy định của chính phủ Mỹ khi nhập cảnh các bạn không được phép mang theo thịt động vật vì thế nếu các bạn mang ruốc (chà bông), mà bị phát hiện thì có thể bị phạt lên đến 2,000 USD.

Sau vụ khủng bố tại Boston những quy định nhập cảnh đã được siết chặt hơn vô cùng đa dạng chính vì thế các bạn phải hết sức cẩn thận để tránh khỏi những phiền phức hay rắc rối có thể xảy ra khi nhập cảnh hoặc bị từ chối cho nhập cảnh.

4. Thất lạc hành lý: Chuyện thất lạc hành lý là chuyện khá phổ biến đối với các chuyến bay nước ngoài mà bạn phải nối chuyến đa dạng lần. Cái này thường là lỗi của các hãng hàng không nhưng những chúng ta sẽ gặp phải tình cảnh hết sức khó chịu.

Chính do đó, tất cả những thứ quan trọng như: các khoản kinh phí bạc, hộ chiếu, các giấy tờ khác cần cho nhập cảnh tuyệt đối không bao giờ để trong hành lý ký gửi. Các bạn cũng nên để một vài bộ quần áo mỏng để thay và đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng và các đồ dùng thiết yếu khác trong hành lý xách tay để phòng Trường hợp rủi ro này.

Để tránh thất lạc hành lý, hãy in tin tức của chúng ta, địa chỉ nơi lên đến, số hiệu chuyến bay và dán vào vali gửi để nhân viên vận chuyển tránh nhầm lẫn. Đó là cách cực kỳ tốt để họ nhanh chóng tìm lại vali cho chúng ta khi bị thất lạc, vì ở sân bay có cả hàng trăm vali trông khá giống nhau, để tìm đúng vali của mình chúng ta sẽ mất vô cùng nhiều thời gian. Nên buộc một cái gì đó dễ nhận biết vào vali để dễ tìm, có khả năng là sợi dây màu sáng, dễ nhận diện.

5. Bị bắt nạt, bị cướp, bị trấn lột: Chuyện bị bắt nạt, bị cướp, bị trấn lột có lẽ không còn là chuyện lạ với du du học sinh Việt Nam tại khắp mọi nơi trên toàn cầu nữa. Tại những Trường PTTH của Mỹ, “bắt nạt” được xem là một vấn đề hệ trọng của hệ thống giáo dục Mỹ, đã có cực kỳ đa dạng nghiên cứu trong ngành giáo dục về tác động của “bắt nạt” nên tâm lý của HSSV. Còn chuyện bị trấn lột hay cướp thì hay xảy ra cùng với cả nam và nữ, đặc biệt vào đêm tối, các nơi vắng người do đó nên hạn chế đi lại vào đêm khuya và đi 1 mình. Trong Học viện hợp gặp cướp hay trấn lột, các bạn hãy nghe lời và đưa cho chi phí ra, đừng tìm cách chống cự vì bọn tội phạm cực kỳ hung hăng, chúng có thể xả súng vào các bạn.

Xem thêm:  Kinh nghiệm du học giao lưu văn hóa Mỹ

6. Đồ uống có cồn: 1 số bang bên Mỹ có quy định, công dân phải đủ 21 tuổi mới được sử dụng thức uống có cồn như bia, rượu. Do vậy, bạn nên lưu ý vấn đề này. 1 số các bạn trẻ khi qua Hoa Kỳ, do quen tại nhà thích bar bọt nên khi sang đó, thường xuyên tìm cách mượn ID của người khác trên 21 để đi bar, điều này khá nguy hiểm, chẳng may bar có vụ ẩu đả, cảnh sát sẽ tới và bắt mọi người về đồn, lúc này các bạn bị phát hiện dùng fake ID thì rất rắc rối.

7. Tai nạn xe cộ: Tai nạn xe cộ tại Mỹ ít hơn ở Việt Nam nhiều, bởi dân của họ ý thức chấp hành giao thông rất cao. Tuy vậy không có đồng nghĩa với việc việc bị tai nạn tại Hoa Kỳ là không có. Thực tế, ở Mỹ mà tai nạn xe hơi tại Hoa Kỳ khả năng chết rất cao, bởi lẽ trên đường cao tốc của Mỹ, họ phóng tối đa tới 70 miles/ giờ, tức là 120km/ h. Tại Mỹ, vào mùa hươu nai sinh sản mạnh, chúng thường xuyên chạy ra đường cao tốc và rất đa dạng tai nạn chết người vì hươu, nai đã xảy ra. Vì thế, khi phóng xe qua những khu rừng vắng, cần cẩn thận chú ý biển cảnh báo có động vật chạy ngang đường.

8. Tệ nạn hiếp dâm: luôn luôn những thủ phạm thường nhắm vào các bạn nữ đi học về muộn. Vì thế, nếu các bạn phải lên thư viện học và về muộn vào buổi tối, hiệu quả nhất nên nhờ cảnh sát của Học viện chở về. Các Học viện của Hoa Kỳ đều có cảnh sát của Học viện, họ sẵn sàng trợ giúp bạn nếu bạn cảm thấy không an ninh.

9. Kỳ thị chủng tộc: Không chỉ có du Sinh viên Việt Nam bị phân biệt chủng tộc, những HSSV từ những nước khác cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Có 1 số thành phần tham gia những nhóm thù hằn dân tộc, chính những nhóm này gây ra những vụ việc xảy ra đáng tiếc.

Chúng ta có khả năng tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.Vn để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi du học tốt hơn.

Một số lời khuyên mà các chúng ta nên nghe theo để có khả năng phòng ngừa để tránh những điều đánh tiếc xảy ra khi đi du học Mỹ:

  • Đi trên đường phố, hay luôn luôn chú ý quan sát xung quanh, khi thấy bất ổn thì bỏ chaỵ thật nhanh, hoặc tìm được người gần đó có khả năng hỗ trợ mình.
  • Khi đến Trường học, tuyệt đối không được có thái độ nghênh ngang, nếu không muốn rơi vào tầm ngắm của những nhóm gây lộn.
  • Không ồn ào trong siêu thị, trên xe bus, trên xe điện! Không đứng đón xe bus, xe điện tại các nơi vắng vẻ.
  • Cố gắng hạn chế ra đường sau 7h đêm 1 mình! luôn cố gắng về nhà trước 10h đêm và hiệu quả nhất là sau 9h đêm mùa Đông, nếu hoàn toàn có thể nên đi taxi cho dù có đắt.
  • Thường xuyên phải có ít nhất 1 người biết hôm nay mình đi đâu!
  • Khi thấy 1 đám thanh niên đang đứng gần nhau trên vệ đường, tốt nhất không đi vào giữa đám, nên tìm đường khác mà đi!
  • Thấy những kẻ mặc áo da, đeo dây xích trên áo, tóc cắt ngắn sát đầu, cao to, bặm trợn tay chân xăm trổ đa dạng thì quay đầu tìm đường khác vì 80% chúng là bọn Đầu trọc chuyên gây hấn và đánh người!

Tham khảo thêm Top 10 công việc nguy hiểm nhất đất nước Hoa Kỳ năm 2015
Nếu ưa một cuộc sống mạo hiểm và muốn thử thách bản thân khỏi sự nhàm chán, Top 10 công việc gây chết người nhất nước Hoa Kỳ được thống kê bởi The Forbes sau đây cực kỳ phù hợp vớibạn.

Xem thêm:  Xin học bổng du học Mỹ có khó không ?

Một. Tài xế xe tải: 23,4/100 000 người chết: Theo The Forbes, ngành học công nghiệp vận tải chiếm 40% số người chết vì công việc. Tài xế xe tải, nhân viên giao hàng luôn phải di chuyển qua những khu vực nguy hiểm, khí hậu khắc nghiệt. Những sự cố không may xảy ra bất kể các biện pháp phòng trừ thường xuyên được ứng dụng.

2. Người làm nhóm ngành nông, lâm nghiệp: 24,một/100 000 người chết: Công nhân trang trại, người lao động hay thanh tra nông nghiệp luôn xuyên phải làm việc cùng với máy móc phức tạp và dễ trục trặc. Các người có cọ xát thậm chí cũng hoàn toàn có khả năng gặp tai nạn không may xảy ra.

3. Công nhân cơ khí: 25,2/100 000 người chết: Công nhân cơ khí không chỉ đòi hỏi có 1 thể trạng sức khỏe hiệu quả mà còn cần khả năng làm việc dưới điều kiện áp lực cao. Đi qua mỗi công trình đang xây dựng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có khả năng nhận thấy điều này.

4. Chủ trang trại, quản lí nông nghiệp: 26/100 000 người chết: Điều kiện khí hậu, khí hậu là những yếu tố không thể kiểm soát được mà người chủ trang trại phải đối mặt. Một hành động nhỏ của thiên nhiên có khả năng thổi bay tài sản cũng như tính mạng của họ.

5. Nhân viên thu gom chất thải: 35,8/100 000 người chết: HealthDay nhận định ngành công nghiệp này có xu hướng nguy hiểm từ hơn 1 thế kỷ trước. Nhân viên thu gom rác phải chạy theo xe tải tới 20 dặm mỗi ngày làm việc tại các khu vực nhất định. Mệt mỏi hay điều kiện khí hậu khiến họ gặp tai nạn cùng với các xe tải ngay trên đường.

6. Người sửa chữa mái nhà: 46,2/100 000 người chết: những người làm việc trên mái nhà thường xuyên xuyên phải đối mặt với đa dạng nguy cơ hiểm họa. Họ hoàn toàn có thể ngã và trượt chân bất cứ lúc nào. Cùng cùng với đó là khả năng đột quỵ và những vấn đề sức khỏe trong những ngày khí hậu nắng nóng hay bão tuyết.

7. Công nhân khai thác mỏ: 51,9/100 000 người chết: Điều kiện làm việc là lí do khiến bạn dễ dàng nhận thấy khai thác dưới hầm mỏ là 1 trong những công việc nguy hiểm nhất. Cục thống kê lao động quyết định không công bố những con số tử vong của từng chuyên ngành. Các nhóm ngành trong lĩnh vực này là khai thác than, khoáng sản, phi kim loại, khai thác đá, quặng và dầu khí.

8. Phi công và chuyên ngành công nghiệp hàng không: 63,2/100 000 người chết: Mức lương trung bình của nhân viên ngành học hàng không là 131 760 $ US (theo The Forbes). Và tất nhiên áp lực công việc cũng sẽ xứng đáng với số số tiền các bạn nhận được. Ngoài việc phải xa gia đình và bạn bè, nhân viên hàng không phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hàng trăm hành khách cũng như của bản thân.

9. Ngư dân đánh cá: 80,8/100 000 người chết: Công việc liên quan lên đến hàng hải này đứng vị trí thứ hai các công việc nguy hiểm trong 3 năm liền. Điều này cũng không bất ngờ bởi các rủi ro trong lĩnh vực này là có thật.

10. Công nhân khai thác gỗ: 109,5/100 000 người chết: Con đường vô hình đưa khai thác gỗ trở thành ngành công nghiệp gặp nhiều rủi ro nhất quốc gia Mỹ hoàn toàn hoàn toàn có thể hiểu được. Công nhân trong lĩnh vực này dành hầu hết thời gian làm việc ngoài trời và tách biệt với người khác trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mọi tình huống xấu có khả năng xảy tới. Mức lương bổng trung bình trong ngành này khá rẻ mạt – 30 000 đô-la Mỹ.

Bạn đọc quan tâm hay còn phong phú thắc mắc về du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc các bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với các Trung tâm tư vấn đi du học uy tín để được cập nhật tin tức và tư vấn miễn kinh phí.