Điểm danh 10 “lò đào tạo” tổng thống Mỹ

Ngoài 2 ngôi trường danh tiếng là Đại học Harvard và Đại học Yale, các ông chủ Nhà Trắng còn chọn cho mình một số ngôi trường khác để theo học. Danh sách này bao gồm cả những đại học công lập lẫn các trường đại học tư uy tín nhất thế giới. Nếu quan tâm đến vấn đề du học Mỹ, các bạn trẻ đừng bỏ qua danh sách đáng giá này!

Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?

  1. Đại học Harvard

Được thành lập năm 1636 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Đại học Harvard chính là ngôi trường có thâm niên hoạt động lâu nhất ở Mỹ.

du-hoc-my-dai-hoc-harvard-03-02-2017Tính đến nay, đã có đến 8 đời tổng thống Mỹ xuất thân từ ngôi trường này. Người đầu tiên trong danh sách này là John Adams. Ông cũng chính là vị tổng thống thứ 2 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kì.

Phỏng vấn visa du học Mỹ – 5 câu hỏi kinh điển

Sau đó, con trai của ông là John Quincy Adams, hay được biết đến với cương vị tổng thống thứ 6 của nước Mỹ cũng nhận bằng từ ngôi trường danh giá này.

Bên cạnh đó, các vị tổng thống khác của Mỹ như Rutherford B.Hayes, John F. Kennedy, George W.Bush, Theodore Roosevelt, Franklin D Roosevelt và Barack Obama cũng tốt nghiệp từ Đại học Harvard.

  1. Đại học Yale

Đứng sau Harvard, Đại học Yale chính là top 2 “lò đào tạo” tổng thống Mỹ. Đây cũng là ngôi trường yêu thích của nhà Bush và nhà Clinton. Trong lịch sử hoạt động của mình, Đại học Yale tự hào đã đào tạo ra 5 Tổng thống cho nước Mỹ, gồm: William Howard Taft, Bill Clinton, George H. W. Bush và George W. Bush và Gerald Ford.

du-hoc-my-dai-hoc-yale-03-02-2017Ngoài ra, ứng viên sáng giá cho kỳ bầu cử tổng thống 2017 Hillary Clinton cũng từng là sinh viên trường Luật Yale. Thêm vào đó, xuất thân từ ngôi trường này còn có John C. Calhoun, thượng nghị sĩ bang South Carolina, người từng giữ chức phó tổng thống 2 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1825 đến năm 1832.

  1. Đại học William & Mary

Trường được thành lập năm 1693 và đặt theo tên Vua William III và Nữ hoàng Mary II, những người trị vì nước Anh thời điểm bấy giờ. Đại học William & Mary là trường đại học lâu đời thứ 2 ở Mỹ.

du-hoc-my-dai-hoc-William-and-Mary-03-02-2017Danh sách cựu sinh viên của trường còn có sự góp mặt của 3 tổng thống của nước Mỹ gồm John Tyler, Thomas Jefferson và James Monroe. Bên cạnh đó, ông Henry Clay, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong 3 nhiệm kỳ không liên tiếp cũng tốt nghiệp từ ngôi trường này.

  1. Đại học Princeton
Xem thêm:  Du học Mỹ - Trượt đại học thì có nên du học không ?

Đây là ngôi trường đã cấp bằng cử nhân cho các cựu tổng thống Mỹ gồm Aaron Burr, George M. Dallas, John C. Breckinridge, James Madison và Woodrow Wilson.

du-hoc-my-dai-hoc-princeton-03-02-2017Đặc biệt, Woodrow Wilson – tổng thống thứ 28 của Mỹ – trước khi nhậm chức cũng từng là hiệu trưởng thứ 13 của Đại học Princeton. Ngoài ra, đây cũng là ngôi trường ông nhận bằng đại học, sau khi tốt nghiệp ông trở lại trường để giảng dạy bộ môn Chính trị và Pháp luật.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, Đại học Princeton cũng từng là nơi làm việc của Tổng thống thứ 22 và 24 của nước Mỹ – Grover Cleveland – sau khi ông rời Nhà Trắng. Các Phó tổng thống của “xứ sở cờ hoa” như George M. Dallas, Aaron Burr và John C. Breckinridge cũng trưởng thành từ ngôi trường này.

  1. Học viện quân sự West Point Mỹ

Trong lịch sử nước Mỹ, có 2 vị tướng quân sự nổi tiếng được bầu làm tổng thống Mỹ, đó là là Ulysses S. Grant và Dwight D. Eisenhower. Trước đó, cả 2 đều theo học tại Học viện quân sự West Point.

du-hoc-my-hoc-vien-quan-su-West-Point-03-02-2017Trong nội chiến Mỹ, Ulysses S. Grant là tướng của quân đội liên bang miền Bắc. Ngoài Học viện quân sự West Point, ông còn tốt nghiệp Học viện New York một thời gian dài trước khi lên giữ chức tổng thống thứ 18 của Mỹ.

Bí quyết xin visa du học Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao

Còn Dwight D. Eisenhower, ông được bầu làm tổng thống năm 1952 và giữ chức ông chủ Nhà Trắng trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp (1953-1961). Ngoài ra, Eisenhower còn từng theo học một trường quân sự khác là Đại học Tham mưu và chỉ huy Mỹ (CGSC).

  1. Đại học Columbia

Tổng thống thứ 44 Barack Obama bắt đầu theo học tại Đại học Columbia ở thành phố New York năm 1981 và tốt nghiệp tại đây. Đây là trường thành viên của nhóm Ivy League gồm 8 trường hàng đầu tại Mỹ. Tuy nhiên, ông không phải tổng thống đầu tiên theo học tại ngôi trường này.

du-hoc-my-dai-hoc-columbia-03-02-2017Trước Barack Obama, cố tổng thống Theodore Roosevelt và Franklin Roosevelt từng là sinh viên của trường nhưng đã thôi học giữ chừng trước khi hoàn tất chương trình. Tuy nhiên, vào năm 2008, cả 2 người đã được truy tặng bằng Juris Doctor – tấm bằng chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực pháp luật của Đại học Columbia.

Xem thêm:  Vì sao xin visa đi Mỹ lúc rất dễ, khi cực khó?

Ngoài ra, Dwight Eisenhower từng là hiệu trưởng trường Columbia trong một vài năm trước khi trở thành tổng thống Mỹ vào năm 1953.

  1. Đại học Stanford

Vào năm 1891, Tổng thống thứ 31 của nước Mỹ – Herbert Hoover – lúc này là một cậu thanh niên trẻ tuổi đã bắt đầu học tại Đại học Stanford. Hoàn tất chương trình, ông đã nhận bằng về lĩnh vực địa chất và nhanh chóng trở thành một kỹ sư mỏ nổi tiếng thế giới trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng.

du-hoc-my-dai-hoc-Stanford-03-02-2017Ngoài ra, vị tổng thống nhiệm kỳ thứ 35 John F. Kennedy cũng có nguyện vọng vào học tại trường Kinh doanh thuộc Đại học Stanford, tuy nhiên ông đã chọn con đường khác và bỏ dở chương trình học trước khi kịp tốt nghiệp.

  1. Đại học Bắc Carolina

du-hoc-my-north-carolina-03-02-2017James K. Polk là vị tổng thống duy nhất của Mỹ tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina. Ông giữ chức ông chủ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ 11 của Mỹ. Bên cạnh đó, ông còn là phát ngôn viên duy nhất của Hạ viện được bầu vào chức vụ cao nhất trong bộ máy chính trị của quốc gia này.

  1. Đại học Georgetown

Ít người biết rằng cựu tổng thống Bill Clinton từng theo học tại Đại học Georgetown trước khi trở thành sinh viên của Đại học Luật Yale và Đại học Oxford. Ngoài ra, nổi bật trong danh sách cựu sinh viên của trường còn có Lyndon B. Johnson, phó tổng thống dưới thời John F. Kennedy.du-hoc-my-dai-hoc-georgetown-03-02-2017

  1. Đại học Virginia

Đại học Virginia (UVA) được thành lập năm 1819 tại thành phố Charlottesville, bang Virginia bởi tổng thống thứ 3 của Mỹ, Thomas Jefferson sau khi ông hoàn thành 2 nhiệm kỳ liên tiếp (1801-1809) của mình.

du-hoc-my-dai-hoc-Virginia-03-02-2017Cùng với Jefferson, các cựu tổng thống khác của nước Mỹ gồm James Madison và James Monroe đều là những lãnh đạo đầu tiên của ngôi trường này. Về sau, vào năm năm 1900, Alben Barkley, người từng là thượng nghị sĩ Mỹ và phó tổng thống đã theo học và tốt nghiệp trường Luật của UVA.