Điểm danh top 5 trường đại học thân thiện với môi trường nhất tại Mỹ

Trong các tiêu chí chọn trường, sinh viên du học Mỹ đang có xu hướng chọn các trường thân thiện với môi trường để theo học. Là một trong những quốc gia xem giáo dục như một nền kinh tế mũi nhọn,  nhiều trường đại học tại Mỹ đang có xu hướng nỗ lực để thêm chất xanh vào không gian học tập cũng như đưa ngành môi trường vào chương trình giảng dạy. Sau đây là top 10 trường “đại học xanh” của nước Mỹ:

Top 25 nghề nghiệp hấp dẫn nhất tại Mỹ năm 2016 / Bí quyết chọn trường thích hợp khi du học Mỹ

  1. Đại học California – Davis

du-hoc-my-dai-hoc-california-berkeley-11-11-2016

Dẫn đầu bảng xếp hạng là trường đại học California, Davis. Ngôi trường này nổi tiếng với không gian học tập nhiều màu xanh. Cụ thể, khuôn viên trường bao gồm một rừng cây xanh rộng hơn 40 hecta, nơi trồng hơn 22,000 thực vật vùng Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, Đại học California còn được ghi nhận về các nỗ lực phát triển bền vững và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đặc biệt, đây cũng đồng thời là điểm đến chất lượng cho các bạn trẻ có niềm đam mê đặc biệt với ngành môi trường với các môn học liên quan như kinh tế nông nghiệp, sinh học tiến hóa, côn trùng học, thực vật học và hệ sinh thái.

  1. Đại học Brown

du-hoc-my-dai-hoc-brown-11-11-2016

Đại học Brown tọa lạc tại thành phố Providence (Rhode Island). Tại đây, trường đã xây dựng nên một khu học xá nhiều không gian “xanh”, một điều hiếm thấy ở các trường đại học nội thành. Trường còn nổi tiếng với chương trình “Brown is Green” được phát động và thực hiện với mục tiêu giảm thiểu tối đa nguồn năng lượng hao hụt có tác động xấu đến môi trường và xây dựng bầu không khí trong lành. Minh chứng rõ nhất là trong vòng 6 năm qua, Đại học Brown đã giảm 26.6% lượng carbon thải ra môi trường.

  1. Đại học California – Berkeley
Xem thêm:  Top 10 lý do chọn đại học George Mason, gần thủ đô Washington của Mỹ

du-hoc-my-dai-hoc-california-berkeley-11-11-2016

Ngôi trường đứng thứ 3 trong danh sách chính là Đại học Callifornia với khu học xá tại Berkeley. Đây cũng là một tên tuổi lớn trong số những trường đào tạo nhân lực cho ngành môi trường tốt nhất tại Mỹ. Đại học Callifornia, Berkeley có lợi thế là nằm gần 2 nhánh thượng nguồn của sông Strawberry Creek, khu vực có cảnh quan nguyên bản là những tán cây cao và rộng. Có dịp đến khuôn viên trường, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hàng cây Eucalyptus Grove – giống cây bạch đàn cao nhất thế giới.

  1. Đại học Bang Colorado

du-hoc-my-dai-hoc-colorado-11-11-2016

Đại học bang Colorado tọa lạc tại khu vực phía Tây của miền Trung Hoa Kỳ. Đây là xứ sở của dãy núi Rocky, công viên Pingree, nơi thiên nhiên và con người cùng hòa làm một. Tại trung tâm của vùng đất này, khuôn viên trường được dựng lên trên một khu đất rộng hơn 2,000 hecta. Học xá của trường cũng gắn liền với một không gian xanh của 65 loại cây

Không khó hiểu khi  có mặt trong danh sách này nếu chúng ta biết rằng trường được thành lập dựa trên Cao đẳng Nông nghiệp Colorado. Trường tọa lạc trên mộ khu đất rộng hơn 2.000 hecta với một không gian xanh trồng 65 loại cây du (elm trees). Đây là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên “trốn” cuộc sống tất bật và chuyên tâm vào việc học.

  1. Cao đẳng Green Mountain

du-hoc-my-cao-dang-green-mountain-11-11-2016

Cao đẳng Green Mountain là top 5 ngôi xanh nhất nước Mỹ. Ngay cả cái tên của nó cũng rất hợp với danh sách này. Không chỉ thế, trường còn là một cơ sở giáo dục rất thân thiện với môi trường với tôn chỉ phát triển bền vững. Trong số các hoạt động của Cao đẳng Green Mountain , nổi bật nhất phải kể đến dự án “Cow Power” sản xuất điện từ khí metan tách ra từ chất thải của  bò. Học xá của trường rộng hơn 62 hecta bao gồm một sân vận động, một khu vườn và một khúc sông mang tên Poultney dành cho hoạt động bơi lội.

Xem thêm:  Học bổng du học Mỹ 2016 đến 13,000 USD tại quê hương của Nobel y học 2015