Điều kiện nhận học bổng thạc sĩ ở nước ngoài?

TTO – Em đang là sinh viên năm 3 khoa luật thương mại Trường ĐH Luật TP.HCM, em muốn hỏi điều kiện xin học bổng toàn phần học thạc sĩ luật tại ĐH La Trobe, Úc như thế nào?

Du học sinh học tập tại Singapore – Ảnh: jcu.edu.sg

Điểm học tập của em đạt trên 7.0, em đang luyện thi IELTS và có khá nhiều thành tích hoạt động Đoàn và xã hội. (Nguyễn Đào Phương Thúy)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục INEC: Chào bạn. Đối với các học sinh Việt Nam, để được nhận vào học thẳng chương trình thạc sĩ ở các quốc gia, sinh viên cần tốt nghiệp một trường ĐH được công nhận tại Việt Nam với điểm số tối thiểu là 7.0 và cần có bằng cấp tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Điểm yêu cầu này có thể sẽ cao hơn đối với các trường có thứ hạng cao và nổi tiếng.

Để có thể có học bổng, chắc chắn bạn cần phải có số điểm học tập giỏi (trên 8.0) lẫn bằng tiếng Anh quốc tế loại giỏi (trên 6.5 IELTS) nổi trội so với yêu cầu đầu vào của trường. Ngoài kết quả liên quan đến học tập, hiển nhiên các kinh nghiệm tích lũy được từ việc tham gia hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc, các giải thưởng, bằng khen… sẽ có sự hỗ trợ không nhỏ, góp phần vào cơ hội đạt được học bổng.

Xem thêm:  Chọn quốc gia du học phù hợp với bạn dễ hay khó?

Hiện nay, Đại học La Trobe không cấp học bổng toàn phần mà chỉ có học bổng bán phần. Với điểm số của bạn, theo kinh nghiệm của StudyLink, bạn nên cải thiện điểm trung bình của mình để có thể nhận được các học bổng khuyến khích của trường, tuy có giá trị không cao như bạn mong muốn nhưng có thể hỗ trợ một phần học phí của bạn.

Để được tư vấn chi tiết về trường học và quá trình ghi danh, bạn nên liên hệ với StudyLink thật sớm để chúng tôi có thể hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bạn có thể liên hệ với các văn phòng của StudyLink, chi tiết tại trang web: www.studylink.org.

Chúc bạn may mắn!

* Chào anh chị! Em muốn hỏi học bổng bán phần hoặc toàn phần ngành kế toán (accountant) bậc sau đại học ở Singapore. Anh chị có thể cho em biết các điều kiện cũng như trường nào có chương trình cấp học bổng này? (qnhu2011@…)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục INEC: Mến chào bạn. Hiện tại một số trường ĐH có dạy chương trình sau đại học mà StudyLink làm đại diện thì không có học bổng bán phần hay toàn phần cho ngành thạc sĩ kế toán. Chỉ có thạc sĩ kinh doanh quốc tế (Master of International Business) chương trình một năm tại Đại học Curtin Singapore (www.curtin.edu.vn) đang cho học bổng bán phần trị giá 2.500 SGD, tương đương 42 triệu đồng.

Xem thêm:  Du học Mỹ “tại gia” với các khóa học của Olympic College

Điều kiện để nhận học bổng là điểm trung bình cho toàn chương trình đại học của bạn từ 70% trở lên, IELTS 6.5 và một bài luận 700 từ. Trung tâm StudyLink sẽ hỗ trợ học sinh làm hồ sơ dịch vụ hoàn toàn miễn phí bạn nhé. Chúc kế hoạch du học của bạn sớm thành hiện thực!

TUỔI TRẺ ONLINE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here