Du học Mỹ bậc trung học phổ thông(THPT)? – Chọn trường nào tốt cho học sinh?

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông (THPT), chọn trường nào cho các em có được môi trường tốt để tiếp thu đầy đủ kiến thức và đảm bảo thành công khi chuyển lên đại học?

Hệ thống trung học phổ thông tại Mỹ có 2 loại chính, bao gồm trường công lập và trường tư nhân. Điểm khác nhau giữa 2 loại hình trường này chính là vốn đầu tư. Cụ thể, các trường công hoạt động dựa trên các khoản hỗ trợ tài chính của chính phủ, trong khi trường tư hoạt động dựa trên vốn đầu tư của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đào tạo giữa các trường đều được quản lý nghiêm ngặt bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoa Kỳ.

Làm gì để không trượt visa du học Mỹ lần nữa? / Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?

Trong hệ thống trường tư lại được chia làm 2 dạng: trường nội trú (boarding schools) và bán trú (day schools). Đặc biệt, có một số trường mang đặc điểm của cả hai loại hình trên với một phần bộ phận học sinh nội trú sống trong kí túc xá và một bộ phận học sinh bán trú. Ngoài ra, hệ thống giáo dục trung học Mỹ còn có trường dành riêng cho nam sinh hoặc nữ sinh.

Các trường trung học tại Mỹ có 2 định hướng đào tạo chính, gồm trường căn bản (basic) và trường dự bị đại học (college preparatory). Các trường trung học tư nhân thường có học phí đắt hơn trường trung học công lập, và chương trình đào tạo căn bản lại có mức học phí cao hơn chương trình dự bị đại học.

Xem thêm:  Chương trình ESLI Đại học Sullivan ưu đãi lên đến 50% học phí

Một số trường trung học phổ thông chất lượng tại Mỹ:

  1. Saint Anthony High School

Trường trung học Saint Anthony tọa lạc tại bang New York, nơi đang đào tạo có 2510 học sinh. Hiện trường chỉ có 5% là sinh viên quốc tế; lựa chọn số 1 cho những bậc phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường đặc trưng kiểu Mỹ cho con em mình. Đặc biệt, Trường trung học Saint Anthony có tới 99% học sinh chuyển tiếp thanh công lên các trường đại học hoặc cao đẳng Mỹ danh tiếng, tiêu biểu như: Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Boston, Cao đẳng Bentley, Đại học Drexel.

du-hoc-my-truong-trung-hoc-noi-tru-Saint-Anthony-1

Học phí: 9.500 USD/ năm (khoảng 216 triệu đồng)

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

  1. Fairmont Private School

Trường trung học Fairmont Private School tọa lạc tại bang California là nơi cung cấp các chương trình được thiết kế dành riêng, sát với nhu cầu của học sinh quốc tế. Với chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tuyển chọn cũng như quản lý học sinh, trường Fairmont thiết kế lớp học nhỏ (20 học sinh/lớp) để đảm bảo tính tương tác cao cùng các hoạt động thể thao ngoại khoá đan xen một cách hợp lý. Bên cạnh đó, tuỳ theo khả năng của mình, học sinh có thể đăng kí học chương trình Phổ thông Trung học hoặc Dự bị đại học chất lượng tại trường.

du-hoc-my-Fairmont-Private-School-2

Học phí: 33.000 USD/ năm (Khoảng 750 triệu đồng)

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

  1. Salisbury High School

Trường trung học Salisbury là một trường nam sinh tọa lạc tại bang California. Không chỉ tự hào là với số cựu học sinh đang có điểm số đứng đầu những trường như Havard, NYU và Cornell, Trung học Salisbury còn tự hào với nhiều các hoạt động truyền thống đa dạng, cộng đồng học viên đoàn kết mạnh mẽ, các lớp nghiên cứu Kinh tế, tiếng Hoa hoặc Chế tạo Robot chất lượng cao.

Xem thêm:  Cao đẳng South Puget Sound

du-hoc-my-salisbury-high-school-3

Học phí và lệ phí: 49.092 USD/năm (khoảng 1 tỷ đồng).

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

  1. Lawrenceville High School

Trường trung Lawrenceville là trường trung học tư nhân hoạt động tại Lawrenceville, Illinois. Vì là trường tư nên học phí áp dụng tại trường có phần cao hơn so với các trường công lập. Tuy nhiên, đây là trường có hệ thống chăm sóc học sinh nội trú cực kỳ tốt. Chi phí trên chưa bao gồm các khoản ăn uống và phát sinh khác.

du-hoc-my-Lawrenceville_High_School-4

Học phí và lệ phí: 48.700 USD/ năm (khoảng 1,1 tỷ đồng).

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

  1. Hotchkiss High School

Trường trung học Hotchkiss nằm tại thành phố Lakeville, thuộc quận Dakota, tiểu bang Minnesota. Đây là ngôi trường tư cung cấp nhiều chương trình trung học cơ bản cho đến dự bị đại học chất lượng cho sinh viên Mỹ lẫn sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều truyền thống độc đáo dành cho những dịp ăn mừng thành tích lớn của học sinh. Tiêu biểu nhất là Bow Tie Bowl (tạm dịch là Vòng nơ nguyệt quế), một cuộc thi đố vui thú vị dành cho những cá nhân thông minh và đặc biệt nhất.

du-hoc-my-Hotchkiss_high-school-5

Học phí và lệ phí: 46.705 USD/năm (khoảng 1,05 tỷ đồng).

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

Theo Công ty tư vấn du học Mỹ INEC