Du học Mỹ tại bang Illinois và trở thành sinh viên Đại học Illinois Chicago, tại sao không?

0
1097

Trải nghiệm sinh viên tại bang Illinois, Mỹ

Illinois là tiểu bang thứ 21 của “xứ sở cờ hoa”, nơi có dân số đông nhất ở vùng Trung Tây nước Mỹ. Ngay từ thế kỷ 19, Illinois đã là một địa điểm nhập cư nổi bật, nơi mà hầu hết người nhập cư trong thời điểm này đều tìm đến để cư ngụ. Trong số những người nhập cư này có Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ.

du-hoc-my-dai-hoc-illinois-chicago-19-08-2017-hinh-1

Thủ phủ của bang Illinois là Springfield, tuy nhiên cái tên nổi tiếng nhất vẫn là Chicago, thành phố lớn thứ ba của Hoa Kỳ. Đặc biệt, hiện Chicago đã trở thành trung tâm tài chính then chốt của quốc gia nhờ vào nền nông nghiệp, công nghiệp sản xuất, công nghiệp năng lượng và dịch vụ vô cùng phát triển. Với một tốc độ đổi mới dẫn đầu, Chicago sẽ mang đến cho sinh viên du học Mỹ một cuộc sống hiện đại và sôi động.

Những điều lý thú về bang Illinois:

 • Thủ phủ của bang là Springfield và thành phố lớn nhất là Chicago.
 • Illinois nằm ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, chia sẻ biên giới với Kentucky, Missouri, Lowa, Wisconsin và Michigan.
 • Khoảng 80% diện tích Illinois là đất nông nghiệp.
 • Illinois có 37 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 năm 2016.
 • Sân bay Chicago O’Hare là sân bay đứng thứ 4 trên thế giới với số lượng hành khách
 • Illinois tạo ra nhiều năng lượng hạt nhân hơn bất kỳ bang nào khác.
 • Những người nổi tiếng đến từ Illinois bao gồm ứng cử viên tổng thống Mỹ Hilary Clinton, diễn viên Bill Murray, nhà văn Ernest Hemingway, nhà làm phim hoạt hình và nhà sản xuất Walt Disney và diễn viên hài Richard Pryor.
 • Những bộ phim về Chicago bao gồm: The Blues Brothers (1980), Ngày Off của Ferris Bueller (1986) và Home Alone (1990).
Xem thêm:  Du học Mỹ – vài điều phụ huynh học sinh cần biết

Riêng về giáo dục, mặc dù Illinois là tiểu bang có chất lượng giáo dục trung bình theo phân tích của Associated Press 2017, nhưng các trường đại học tại đây lại liên tục có tên trong bảng xếp hạng của thế giới trong nhiều năm liền. Tiêu biểu là trong năm 2016-2017, Illinois có đến 3 trường lọt vào top 100 thế giới, bao gồm:  Đại học Chicago, Đại học Northwestern và Đại học Illinois.

Tại sao chọn Đại học Illinois – Chicago

Đại học Illinois – Chicago là một cơ sở công lập được thành lập vào năm 1965. Trường này có tổng số sinh viên là 17.575, đang học tập trong một khuôn viên học xá rộng 240 mẫu Anh. Trường có mức học phí vô cùng phải chăng dành cho sinh viên đi du học Mỹ (26.526 USD năm 2016/17).

du-hoc-my-dai-hoc-illinois-chicago-19-08-2017-hinh-2

Các thứ hạng nổi bật của Đại học Illinois – Chicago:

 • Top 3 đại học tốt nhất bang Illinois
 • Top 152 tại Mỹ về chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy
 • Top 187 trường đại học tốt nhất thế giới

(Q.S World University Ranking 2017)

Không chỉ sỏ hữu thứ hạng nổi bật, trường còn có rất nhiều ưu thế để thuyết phục sinh viên quốc tế lựa chọn:

 1. Một nền giáo dục tuyệt vời với học phí phải chăng
 2. Cộng đồng sinh viên đa dạng đến từ khắp thành phố, tiểu bang trên cả nước Mỹ, và thậm chí ở nước ngoài. Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế gặp gỡ những người bạn mới, học hỏi về kinh nghiệm sống và phương pháp học tập từ họ.
 3. Có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đáp ứng cho bất kỳ nhu cầu nào của sinh viên như hướng nghiệp, dạy kèm hoặc phát triển các kỹ năng cá nhân.
 4. Địa điểm là tuyệt vời: Trường không nằm ở trung tâm thành phố, vì vậy không có quá nhiều người lưu thông xung quanh khuôn viên. Mặc dù vậy, sinh viên trường vẫn có thể dễ dàng tiếp cận trung tâm thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng gần đó.
 5. Giao thông công cộng miễn phí! Bạn có thể đi bất cứ nơi nào bạn muốn! Đồng thời, Đại học Illinois – Chicago còn nằm gần các điểm dừng giao thông công cộng, tạo điều kiện đilại thuận tiện cho sinh viên dù cho họ có không sống trong ký túc xá đi chăng nữa.
 6. Tham dự vào các chương trình đào tạo tại trường có thể giúp bạn đạt được mạng lưới các mối quan hệ nghề nghiệp tuyệt vời.
 7. Là ngôi trường của các giáo sư thật sự quan tâm đến công việc giảng dạy và tự hào về công việc của họ. Trường có rất nhiều giáo viên giỏi với rất nhiều cấp độ xuất sắc trong các lĩnh vực học thuật.
 8. Cuối cùng, khi là sinh viên của trường, bạn sẽ có thể tìm thấy bản sắc của chính mình khi tiếp xúc với rất nhiều nhân vật tuyệt vời, từ các giáo sư đầu ngành cho đến các sinh viên ưu tú và cựu sinh viên thành công. Tất cả những người này sẽ giúp đỡ bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.
Xem thêm:  Triển lãm chương trình liên kết đào tạo Việt Nam - Mỹ