Du học Mỹ – vài điều phụ huynh học sinh cần biết

Nếu bạn có ý định cho con em đi du học Mỹ thì đây là 6 điều mà các bậc phụ huynh học sinh nên biết.

Xem thêm:  Những lý do chỉ muốn đi du học Mỹ ngay !

01.Đánh giá mức độ trưởng thành của con em bạndu-hoc-my-phu-huynh-can-biet du học Mỹ

Không ít du học sinh quốc tế ở Mỹ phí rất nhiều thời gian trong các bar, club dù ở độ tuổi uống rượu hay nhỏ hơn. Tất nhiên, https://duhocinec.com không phải để chôn vùi tuổi trẻ trong hơi men và các thú tiêu khiển thâu đêm suốt sáng, nhưng những thứ đó có sức hút rất mãnh liệt đối với tuổi trẻ. Vậy thì, bạn phải xem con em của mình đã đủ trưởng thành để tự lập phương xa, biết tự lo cho mình và đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ nơi xứ lạ không? Bên cạnh đó, trường học, tỉnh bang mà con em bạn sẽ du học như thế nào? Điều này ảnh hưởng không nhỏ vì con em bạn sẽ bị cuốn vào cái guồng vốn có từ môi trường sống, môi trường học tập.Có những ngôi trường sinh viên có truyền thống học hành rất xuất sắc trong khi một số ngôi trường khác sinh viên lại nổi tiếng với lối sống thời thượng xa hoa. Có những vùng rất phát triển nhưng cũng đủ loại hình ăn chơi, song cũng có những nơi dù yên bình nhưng không nhàm chán và sinh viên tập trung được tối đa thời gian để học hành thành tài.

02.Bắt đầu càng sớm càng tốt

Việc du học sẽ tốn khá nhiều thời gian và nên được chuẩn bị càng sớm càng tốt. Từ chuẩn bị tài chính, chuẩn bị đủ tiêu chuẩn tiếng Anh, tìm công ty tư vấn du học uy tín, chọn trường chọn ngành, chứng minh tài chính, phỏng vấn và có được visa du học Mỹ là cả một quá trình, vì không phải phỏng vấn một lần sẽ đậu visa và thời gian có được visa có khi 1 đến 3 tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhiều thời gian để tham khảo thông tin từ người quen và cập nhật tin tức thường xuyên về trường và khu vực con em bạn sẽ đến để đảm bảo đang dành cho con em mình sự chọn lựa tốt nhất.

Xem thêm:  Thủ tục hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

03.Hãy biết rằng đại học ở mỗi nơi mỗi khác

Du học Mỹ sẽ khác với học tại Singapore, châu Âu và càng khác với Việt Nam. Khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên sẽ ngắn hơn, lớp học ít nên tính tương tác cao, giảng viên quan tâm đến sinh viên sâu sắc hơn và sinh viên rất tự do trong ngôn luận. Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với các giáo sư để giải đáp những thắc mắc về học tập, trường lớp hoặc xin thư giới thiệu học bổng, xin chữ ký để hỗ trợ học phí,…Ngay cả khi giáo viên đi trễ hay có sai sót, họ luôn sẵn sàng nói lời xin lỗi. Con em của bạn có thể tự tin và thoải mái khi theo học tại Mỹ và đừng bỏ qua cơ hội tiếp cận, học hỏi từ thầy cô của mình.

Hispanic teacher (20s) in science lab helping multi-ethnic elementary school students du học Mỹ

04.Động viên con bạn tận dụng lợi thế từ môi trường xung quanh

Môi trường học tập và sống tại Mỹ là niềm mơ ước của bao người, một khi đã quyết định đi du học thì nên tận dụng những lợi thế mà các bạn học sinh sinh viên có được từ cơ sở vật chất của trường như máy móc thiết bị, phòng lab, thư viện đến việc tham gia các câu lạc bộ, tham gia thể thao, các hoạt động xã hội…Bên cạnh đó là tập làm quen và tiếp thu những cái mới như văn hóa, tiếng bản địa và khám phá thế giới xung quanh. Những điều này sẽ làm cho con em bạn năng động và tiến bộ rất nhiều. Tránh lối sống khép kín, thụ động, nhút nhát.

05.Có tất cả những số liên lạc cần thiết

Trước khi con yêu của bạn lên máy bay bắt đầu một hành trình dài và quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình sẽ liên lạc với ai nếu có trục trặc gì hoặc con bạn bị lạc trong quá trình quá cảnh hay lạc ở sân bay Mỹ. Ai sẽ đón con em bạn tại sân bay khi đến Mỹ, liên lạc với nhà trường, nhà host bên Mỹ như thế nào…

06.Làm bạn với skype

Skype sẽ là người bạn không thể thiếu giúp liên lạc với con em mình một cách nhanh chóng, rõ ràng và tiết kiệm nhất. Hãy download skype về máy tính và học cách sử dụng một cách thuần thục. Không có gì là khó khăn cả, skype dễ dàng như sử dụng điện thoại di động vậy. Thời gian đầu du học Mỹ hầu hết các bạn học sinh sinh viên chưa quen với môi trường mới và rất nhớ nhà. Chat qua skype mỗi ngày, được gặp mặt người nhà và được động viên, đây là nguồn thức ăn tinh thần không thể thiếu mà các bậc phụ huynh cho dành con em mình. Skype có tác dụng kết nối tuyệt vời dù cách xa nửa vòng trái đất.

Khám phá nước Mỹ/Thông tin du học Mỹ/Các trường tại Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here