Học bổng du học Mỹ 100% điều kiện như thế nào?

hoc-bong-du-hoc-my

Học bổng du học Mỹ 100% là mơ ước, là niềm tự hào của bao học sinh sinh viên. Để đạt được học bổng như thế, sẽ không quá khó khăn nếu bạn có được thông tin chính xác, đầy đủ về điều kiện của học bổng và trang bị những gì cần thiết để bản thân có thể chạm tay vào mục đích này.

Xem thêm:  Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện:

  • GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) ở mức xuất sắc, tối thiểu 8.5/10
  • TOEFL/IELTS tương đương IELTS7.0 và TOEFL90. Để đạt được điểm vao, bạn cần có chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, luyện tập cấu trúc trả lời của các phần viết và nói nhiều lần trước khi đi thi.
  • Điểm SAT/GRE/GMAT phải cao, thậm chí vượt điểm chuẩn của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, bạn cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thong tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.
  • Bài luận hay và thuyết phục: Bạn hãy đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt. Bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà vào việc chọn những đề tài quá độc đáo hay cao siêu.
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa: Bạn cần có passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo)—đây là 2 yếu tố cơ bản để các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, bạn không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ngoại khóa ở mức hình thức, thay vào đó, bạn nên chọn 2-3 lĩnh vực mà mình say mê và bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Với cạnh bảng thành tích đáng nể, các bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần. Có rất nhiều dạng học bổng cho sinh viên quốc tế: học bổng của chính phủ Mỹ hay học bổng của các trường Đại học Mỹ.

Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế:

  • Học bổng Humphrey Fellowship Program: Học bổng chương trình học tập, nghiên cứu 1 năm, không cấp bằng dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.
  • Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program): Đây là học bổng toàn phần cho các sinh viên quốc tế muốn nhận bằng Thạc sỹ hay Tiến sỹ Mỹ. Học bổng này bao gồm học phí, sách vở, đi lại, ăn ở và cả bảo hiểm y tế. –

Học bổng của các trường Đại học: Có rất nhiều các trường Đại học Mỹ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể đọc thêm thong tin tại Học bổng du học Mỹ.

Học bổng toàn phần du học Mỹ 2016 là có thật và cơ hội là ngang nhau cho những bạn học sinh biết phấn đấu và đầy hoài bão. Hãy tự tin rằng mình có thể đạt được những điều đó và hãy thiết lập cho mình một kế hoạch chi tiết ngay từ bây giờ để chinh phục ước mơ của mình các bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here