Học ĐH và thạc sĩ tại Mỹ?

Con tôi đang học lớp 11 tại Los Angeles (du học sinh). Để chuẩn bị vào ĐH, cháu cần thi tuyển SAT hay TOEFL? Thi tại Mỹ hay về VN, chương trình thi có gì khác nhau?

Tại TP.HCM có những cơ sở nào tổ chức thi? Xin cho biết lịch thi SAT và TOEFL từ nay đến 10-8-2013, điều kiện và đăng ký thế nào? (ninh.pham@)- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục: SAT là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học 4 năm tại Mỹ do Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board tổ chức thi và quản lý, do đó không có sự khác biệt khi thi SAT hoặc TOEFL ở Việt Nam hay Mỹ.Địa điểm thi SAT ở TP.HCM:

• APU International School – 286 Lãnh Binh Thăng, P.11, Q.11
• IIG Vietnam, chi nhánh TP.HCM – lầu 8, 538 CMT8, P.11, Q.3
• International School, HCMC – 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận
• Saigon South International School, HCMC – đại lộ Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7

SAT thường được tổ chức 6 lần trong một năm, vào các tháng 1, 5, 6, 10, 11 và 12. Bạn có thể đăng ký online bằng cách mở tài khoản trên https://www.collegeboard.org/ rồi đăng nhập vào tài khoản để đăng ký thi SAT. Điểm SAT được thông báo sau 3 tuần thi và có thể xem trực tuyến trong tài khoản College Board. Thí sinh có thể yêu cầu College Board gửi điểm SAT trực tiếp đến các trường ĐH mong muốn.

* Tôi 30 tuổi, tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM năm 2010, chuyên ngành CNTT, lĩnh vực mạng máy tính. Tôi có anh ruột bên Mỹ đảm bảo được tài chính, nay tôi muốn qua đó học master, xin hỏi cách thức như thế nào, điều kiện ra sao và liên hệ với ai? (nchv711@)

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục: Để theo học chương trình thạc sĩ ngành công nghệ thông tin tại Mỹ, bạn cần tốt nghiệp ĐH ngành liên quan công nghệ thông tin ở một trường ĐH được công nhận (điểm trung bình 6,5 trở lên) và TOEFL hoặc IELTS.

Ngoài ra, một số trường đại học còn có thể yêu cầu sinh viên cung cấp bằng chứng kinh nghiệm làm việc, GRE (Graduate Record Examinations).

Bạn có thể tham khảo một số trường sau đây chuyên về chuyên ngành công nghệ thông tin ở Mỹ:

• University of Wisconsin – La Crosse ( www.uwlax.edu )
• Southern New Hampshire University ( www.snhu.edu )

Để được tư vấn chi tiết về việc chuyển đổi điểm của bạn ở Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM và những thủ tục hoàn thiện việc xin thư nhận học cũng như thủ tục chứng minh tài chính để xin visa Mỹ, bạn có thể liên hệ với StudyLink International.

TUỔI TRẺ ONLINE

Xem thêm:  Điều gì tạo nên sự khác biệt ở chương trình Kinh doanh của Đại học Idaho?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here