Học thạc sĩ có cần chứng minh tài chính?

TTO – Tôi tốt nghiệp ngành xây dựng, đi làm được 4 năm. Xin hỏi người đã đi làm như tôi có thể xin học bổng sau ĐH ngành xây dựng ở Úc không? Tôi có người thân định cư ở Úc, nếu có học bổng hoặc du học tự túc có cần phải chứng minh tài chính không? (trancuong88@…)

 

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục Inec: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Muốn xin học bổng sau đại học phải thỏa 2 điều kiện chính yếu: điểm trung bình của chương trình đại học từ 7,5 trở lên và IETLS tối thiểu 6,5; có kinh nghiệm làm việc cũng là một điểm thuận lợi giúp bạn học tốt hơn ở bậc học thạc sĩ.

Hiện có một số trường đại học đang cho học bổng sau đại học để bạn tham khảo như Đại học La Trobe (www.latrobe.edu.au), Đại học Central Queensland (www.cqu.edu.au) hay Đại học Wollongong (www.uow.edu.au).  Ngoài ra, visa Úc đang ưu tiên cho sinh viên du học bậc thạc sĩ, nên nếu bạn nhận được học bổng hay du học tự túc thì cũng được miễn chứng minh tài chính.

Để biết thông tin cụ thể hơn, vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học StudyLink International, địa chỉ và điện thoại có trên trang https://duhocinec.com/ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc dự định du học của bạn sớm thành hiện thực.

* Tôi dự định cho con du học Mỹ. Việc chứng minh tài chính cần những gì? Tôi có một số căn nhà thì có thể xem đó là tài sản để chứng minh hay không và cần phải làm gì để chứng minh? Nếu trong tài khoản có tiền đủ điều kiện nhưng sau đó có việc phải sử dụng, tôi rút ra dùng thì có ảnh hưởng gì đến việc học của con tôi hay không? (Thanh Sơn, 40 tuổi)

Xem thêm:  Du học Mỹ ngành y và những điều cần biết

– Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục INEC: Để chứng minh tài chính cho việc xin visa du học Mỹ, anh cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng, các tài sản cố định như nhà cửa, đất đai…

Tất cả giấy tờ khi đi phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ phải là giấy tờ gốc (các nhân viên lãnh sự quán Mỹ có thể đọc được tiếng Việt). Sau khi lãnh sự quán cấp visa, anh có thể rút tiền ra, điều này không ảnh hưởng gì đến việc học của con anh, miễn sao anh đảm bảo việc đóng học phí cho trường đúng thời hạn là được.

Để được tư vấn chi tiết và hoàn tất mọi thủ tục ghi danh và xin visa, mời anh liên lạc trực tiếp với INEC, địa chỉ tại website duhocinec.com

TTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here