Làm cách nào đạt được điểm thi IELTS cao trước lúc học tập tại nước ngoài

Việc học thi nhằm sở hữu được các chứng nhận tiếng Anh càng ngày càng trở nên thiết yếu với nhiều học sinh – sinh viên đang nhắm mục tiêu đi du học ở nước khác. Mục đích mà người học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu IELTS thường đưa ra là 5.0 – 7.0. Đây cũng chính là mức trung bình về IELTS mà phần lớn các trường đại học tại nước ngoài đòi hỏi với các SV. Thắc mắc cần biết là làm thế nào nhằm có được điểm IELTS đạt chuẩn như thế?

  1. Học Listen từ các chương trình TV ngoại bang

Ở phần thi Listening của IELTS , bạn sẽ phải lắng nghe bốn đoạn hội thoại được trích từ những nguồn khác nhau: 2 người bạn giao tiếp với nhau , thầy trò đàm luận về hồ sơ thông cáo thực tập hay các kênh phát thanh trên radio. Bởi thế , các bạn cần phải tạo cho chính mình thói quen coi tin tức , theo dõi các gameshow trên truyền hình , luyện nghe music toàn cầu và nhất là mở rộng mạng lưới những kênh càng rộng càng tốt nhằm đối phó cùng với vấn đề giọng nói của các quốc tịch khác nhau.

  1. Giao lưu với người ngoại bang

Các bạn cực kì dễ dàng bắt gặp người ngoại quốc ở những khu công viên, khu vực giải trí hay ở những chuyến tình nguyện chẳng hạn. Tại sao không chủ động tới bắt chuyện, giao thiệp cùng họ? Các bạn không cần lo, người nước ngoài vô cùng thoải mái, chỉ cần tin vào khả năng Anh ngữ của mình thì bạn sẽ có được 1 cuộc giao lưu thật đáng nhớ với họ đó nha.

Xem thêm:  5 thành phố SV du học tại Mỹ có thể lựa chọn (P.I)

Hay là các bạn cần kết bạn với những anh chị đã có kinh nghiệm học tập nước ngoài để được tương tác và chia sẻ những mẹo học có ích về tiếng Anh cho chính mình nhé.

  1. Viết, viết nữa , viết mãi

Trong bốn kĩ năng IELTS, viết có lẽ là tài năng khó nhất song lại giúp bạn cải thiện mức điểm được cao nhất. Bạn cần phải tầm những nguồn đọc hữu ích dành cho Writing IELTS giống như đọc như cọp tiếng Anh, BBC , đọc truyện tiếng Anh chẳng hạn. Các bạn có thể biên soạn những nguồn câu, thủ pháp dùng từ của họ, tuy thế điều này không có nghĩa là sao chép từng câu từng chữ của bài gốc nghen.

Hơn nữa , các bạn nên có người chữa bài cho các bạn. Biết được lỗi sai ở đâu tiếp theo sửa mới phát triển theo hướng đi lên chóng được.

  1. Chăm đọc các bài báo quốc tế

Bạn ưa thích thể thao, thám hiểm hoặc muốn biết những tin tức quốc tế nhanh nhất? Những trang báo online hay là những trang web bằng tiếng Anh chính là công cụ hiệu quả vừa giúp đỡ các bạn nắm bắt các thông tin cũng như là tăng thêm kho từ Anh ngữ của bạn đó nha. Hay bạn cũng nên lên website của trường bạn có ý định theo học, nơi đưa đến các thông tin nhanh nhất về thông báo, những kì nhập học hoặc học bổng du học của trường đấy nhé.

Xem thêm:  Những câu hỏi xoay quanh visa du học Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here