Làm gì để không trượt visa du học Mỹ lần nữa?

Bạn đã từng rớt visa du học Mỹ và muốn nỗ lực thêm một lần nữa để mang về kết quả tốt hơn. Đừng bỏ qua những việc cẫn làm sau sau!

visa-du-hoc-my-01-04-2017-2

Trượt visa một hay nhiều lần không có nghĩa là giấc mơ du học Mỹ của bạn đã kết thúc. Việc này đơn giản chỉ phản ánh rằng bạn đã sai ở một khâu nào đó trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vậy nếu cố gắng một lần nữa, bạn có khả năng thay đổi lại cục diện này hay không? Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào những việc bạn cần làm sau đây:

  1. Tìm hiểu rõ lý do trượt visa

Thông thường, hầu hết các trường hợp bị từ chối visa đều được viên chức Lãnh sự quán thông báo rõ về các lý do. Luật pháp nước Mỹ có tiêu chuẩn rõ ràng để đánh giá một bộ hồ sơ là đủ điều kiện nhập cư hoặc không. Và nếu bạn đã từng bị từ chối visa du học Mỹ thì rất có thể bạn đã phạm một trong những lỗi sau:

visa-du-hoc-my-01-04-2017

– Người xin visa đã cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết hoặc không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa theo Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (INA) phần 221 (g).

– Đương đơn đã bị kết án liên quan đến ma túy. Theo INA phần 212 (a) (2) (A) (i) (II).

– Hồ sơ không hội tụ đầy đủ điều kiện cho các diện visa muốn xin, hoặc mục đích xin visa không rõ ràng. Theo INA phần 214 (b).

– Đương đơn từng bị kết tội về các hành động liên quan đến vi phạm các quy định pháp luật về đạo đức. Theo INA phần 212 (a) (2) (A) (i) (I).

Xem thêm:  Buổi Pre-Departure cho các tân sinh viên INEC nhập học kỳ tháng 9/2014 tại Mỹ và Canada

– Đương đơn có hai tiền án hình sự trở lên mà tổng án giam đã được 5 năm hoặc hơn. Theo INA phần 212 (a) (2) (B).

– Đương đơn đã thay đổi một sự kiện quan trọng hoặc gian lận thông tin để được cấp visa. Theo INA phần 212 (a) (6) (C) (i).

– Hồ sơ không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt khi học tập tại Hoa Kỳ. Theo INA phần 212 (a) (4).

  1. Dựa vào lý do trượt visa để cải thiện hồ sơ

Theo Luật Di Trú và Nhập Tịch Mỹ, những đương đơn từng bị từ chối visa du học Mỹ sẽ được phép xét lại hồ sơ hoặc tham gia phỏng vấn vào lần sau. Cụ thể, những đương đơn thuộc đối tượng miễn trừ có thể làm thủ tục xin xét lại visa sau khi bị từ chối. Nhưng điều này không có nghĩa là visa xét lại lần 2 chắc chắn sẽ đậu, vì để công bằng thì hồ sơ của bạn vẫn phải qua quá trình xét duyệt kỹ càng một lần nữa.

visa-du-hoc-my-01-04-2017-3

Riêng với việc xin visa du học Mỹ vào lần thứ 2 trở đi, tốt nhất hồ sơ của đương đơn nên có sự cải thiện đáng kể để không bị đánh trượt một lần nữa. Riêng với các trường hợp trượt visa vì tài khoản ngân hàng chưa đủ thời hạn thì phải đợi đủ thời gian mới nên tiếp tục nộp hồ sơ xin visa. Bên cạnh tự cải thiện hồ sơ, HSSV có thể liên hệ công ty du học Mỹ uy tín để được tư vấn về phương hướng cải thiện hồ sơ hiệu quả.

  1. Những điều nên và không nên làm khi trượt visa du học Mỹ
Xem thêm:  Thủ tục hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

NÊN:

Bạn nên lịch sự hỏi viên chức lãnh sự quán về lý do mình bị đánh trượt visa nếu họ chỉ cung cấp một lý do khá chung chung. Ngay sau đó, hãy xem xét và lấp đầy lại lỗ hổng trong bộ hồ sơ của mình.

Bạn nên nhanh tay hủy những dịch vụ đã được đặt nếu chưa có visa đi Mỹ kịp thời để tránh tổn thất về kinh tế.

Bạn nên có sự thay đổi và bổ sung kịp thời trước khi xin visa du học Mỹ trong lần kế tiếp nếu bộ hồ sơ trước đây chưa đầy đủ và chính xác,

Bạn nên làm lại hồ sơ nếu có đủ điều kiện, vì khi để quá lâu đến khi hồ sơ của bạn bị Lãnh sự quán lãng quên thì khả năng tiếp tục bị loại là rất cao.

KHÔNG NÊN:

Bạn không nên làm đơn kháng cáo với lãnh sự quán nếu hồ sơ của mình không thuộc diện đặc biệt. Hầu hết kháng cáo của đương đơn đều không được giải quyết, bởi lẽ nếu làm vậy không khác nào họ thừa nhận có sai sót trong quá trình xét visa.

Bạn không nên tốn công làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu vết từng bị từ chối visa bởi tất cả thông tin này đã được lưu trên hệ thống của lãnh sự quán Mỹ trên toàn thế giới.

Bạn không nên thay đổi toàn bộ thông tin của hồ sơ giữa 2 lần nộp gần nhau chỉ để có được visa. Việc này sẽ gây ra sự nghi ngờ cho phía các viên chức Lãnh sự quán, trừ khi đó là những thay đổi có thể chấp nhận được hoặc bạn đã có biện pháp giải thích hợp lý cho việc làm này.