Những cám dỗ du học sinh nên tránh khi đi du học Mỹ

Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời, sinh viên du học Mỹ còn phải đối mặt với không ít cám dỗ. Sau đây là những điều các bạn tuyệt đối nên tránh để có được một hành trình du học thành công.

Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?

Say mê kiếm tiền

Mỹ là một trong những nước có quy định làm thêm khá hạn chế đối với sinh viên quốc tế. Bởi lẽ, chính phủ nước này cho rằng, đi du học thì nhiệm vụ chính của các bạn là học tập. Cho nên, tất cả những du học sinh dưới 21 tuổi chỉ được làm thêm trong khuôn viên trường và để được chấp thuận nhận công việc làm thêm bên ngoài, bạn phải đợi qua lứa tuổi trên.

du-hoc-my-13-01-2017-1

Tuy vậy, trên thực tế vẫn có không ít du học sinh vì say mê kiếm tiền nên tranh thủ làm thêm quá nhiều. Điều nà dẫn đến hệ quả là có không ít các trường hợp phải trì hoãn việc học trong 1,2 năm để đi làm thêm. Giải pháp cho việc này là ra sức học tập để nhận học bổng. Phương án này vừa giúp cho du học sinh đạt được kết quả mong muốn trong học tập vừa giải quyết được phần nào bài toán về chi phí du học Mỹ https://duhocinec.com/8-cach-giup-ban-tiet-kiem-chi-phi-du-hoc-my.

Học theo những thói xấu

Rất khó để đưa ra một chuẩn mực cụ thể để phân định ranh giới giữa xấu và tốt vì mỗi người sẽ có một lối tư duy khác nhau. Tuy nhiên, hãy chỉ nói về những thói quen có thể gây hại tới việc học và sức khỏe của bạn như hút thuốc, uống rượu hay đi bar liên tục. Đây chính là những cạm bẫy bẫy phổ biến nhất trong giới sinh viên du học Mỹ.

Xem thêm:  Đây là cách tính điểm GPA chính xác để săn học bổng du học Mỹ!

du-hoc-my-13-01-2017-2

Việc sống xa khỏi sự quản lý của gia đình ở tuổi chưa dày dặn kinh nghiệm sống, hẳn các bạn trẻ ai cũng có đôi chút “nổi loạn” và mong muốn được tự do nếm qua những điều mình chưa từng biết. Những thói quen này không những hoàn toàn gây hại cho sức khỏe mà chắc chắn còn ảnh hưởng đến việc học của các bạn.

Bí quyết chọn trường thích hợp khi du học Mỹ

Sa đà vào lối sống hình thức, vật chất

Sống ở nước ngoài, bạn càng có cơ hội tiếp cận với các thương hiệu thời trang đình đám. Đặc biệt, nếu du học tại các thành phố lớn, các bạn trẻ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng tiêu dùng mới thông qua các thông tin quảng cáo bắt mắt, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn…

Những lúc đó, nếu không đủ bản lĩnh nói không, du học sinh rất có thể sẽ không làm chủ được túi tiền của mình mà chi tiền vô tội vạ cho những thứ xa xỉ phẩm. Trên thực tế, có rất nhiều bạn nữ chấp nhận ăn mì gói cả tháng chỉ để dành đủ tiền mua một cái túi xách Louis Vuitton hay một chiếc thắt lưng Hermes, nhằm thị oai với bạn bè từ Việt Nam đang dõi theo trên Facebook.

Gian lận trong việc làm bài tập, thi cử

Hiện nay, không khó để du học sinh bắt gặp những lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh hoặc trên Facebook… Đối tượng cung cấp dịch vụ này sẽ quảng cáo đến bạn những ngành học thế mạnh và thành tích đạt được trước đó của của các công tác viên để qu ra mức phí dựa trên số lượng chữ tương đương.

Xem thêm:  Đi du học Mỹ và sự nguy hiểm cần tránh

du-hoc-my-13-01-2017-4

Tuy nhiên, nên nhớ là các trường đại học tại Mỹ phạt rất nặng về hành vi gian lận này. Chưa kể chỉ cần phát hiện ra bạn “cắt – dán” một nội dung nào đó của ai khác mà không ghi rõ nguồn, bạn sẽ được nhận con điểm 0 tròn trĩnh! Còn nếu xem tài liệu trong giờ thi, bạn thậm chí còn có thể bị cấm đi học lại trong vòng một vài năm học.

Những câu hỏi xoay quanh visa du học Mỹ

Trên đây là những cám dỗ mà du học sinh dễ mắc phải khi gặp khó khăn, buồn chán không quá trình du học. Lời khuyên từ các bạn du học sinh đi trước là các bạn hãy nhớ những thành tích trước kia của mình và xem việc được đến Mỹ du học là một việc hết sức may mắn. Vậy thì tại sao không cố gắng nỗ lực thêm một chút nữa để đạt được mục tiêu của bản thân và hoàn thành trông đợi của gia đình khi đã có tất cả điều kiện tốt nhất để học tập?