Những trường tốt nhất để du học tiếng Anh tại Seattle, Mỹ

0
927

Seattle, Washington là một thành phố sôi động nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương của nước Mỹ. Đô thị này sở hữu một nền kinh tế mạnh mẽ với một loạt các lĩnh vực mũi nhọn như công nghệ, kỹ thuật, giáo dục, y học và sân khấu. Seattle sở hữu nhiều công ty đang chiếm lĩnh thị trường toàn cầu như Amazon, Microsoft, Boeing, Starbuck… Chính vì vậy, thành phố này hiển nhiên có một sức hấp dẫn khó cưỡng đối với sinh viên quốc tế đi du học Mỹ. Đặc biệt, với những HSSV muốn củng cố trình độ tiếng Anh trước khi vào chính khóa, Seattle mang đến các bạn nhiều lựa chọn khóa học dự bị ngôn ngữ (ESL) tại các trường uy tín nhất.

Dựa trên danh tiếng và mức độ phù hợp với sinh viên quốc tế, sau đây là 5 trường cao đẳng, đại học ở Seattle tốt nhất để các bạn du học tiếng Anh tại Mỹ:

Cao đẳng North Seattle

Cao đẳng North Seattle nằm cách trung tâm thành phố Seattle chỉ 15 phút. Đây là một trường cao đẳng cộng đồng sở hữu các chương trình dự bị tiếng Anh được công nhận với đầy đủ 6 cấp độ. Do đó, học viên sẽ dễ dàng tìm được khóa học tiếng Anh phù hợp tại trường bất kể trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu. Ngoài các kỹ năng nghe, nói, độc viết, chương trình ESL của Cao đẳng North Seattle còn tập trung cung cấp các thuật ngữ tiếng Anh phù với chuyên ngành của sinh viên.

Cao đẳng Seattle Central

Cao đẳng Seattle Central nằm ở trung tâm của khu phố Seattle, nơi nổi tiếng với những chương trình cao đẳng kép 4 năm 3 bằng siêu tiết kiệm. Viện Anh ngữ của trường hiện đang cung cấp 3 chương trình: Anh ngữ chuyên sâu, Anh ngữ nâng cao và cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh. Nhìn chung, tất cả các chương trình ESL của Cao đẳng Seattle Central đều tập trung giúp học viên chuẩn bị đầy đủ kỹ năng tiếng Anh cho chương trình cao đẳng chuyên ngành. Bên cạnh đó, trường còn đảm bảo cho học viên chuyển tiếp thành công vào các trường đại học bốn năm uy tín tại Washington cũng như trên toàn nước Mỹ.

Xem thêm:  DU HỌC MỸ - HS HẾT LỚP 10 NHẬN BẰNG ĐẠI HỌC TRONG 4 NĂM

Cao đẳng South Seattle

Cao đẳng South Seattle là thành viên của hệ thống trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang Washington. Hiện trường có yêu cầu đầu vào linh hoạt đối với du học sinh quốc tế. Hiện trường đang tuyển sinh từ lớp 10 cho chương trình cao đẳng kép và không bắt buộc về đầu vào tiếng Anh cho chương trình cao đẳng thường. Nếu chưa có điểm TOEFL hay IELTS, các bạn có thể đăng ký một chương trình ESL để được hỗ trợ nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. Với khóa dự bị Anh ngữ này, sinh viên được cung cấp 5 cấp độ tương thích và tổng cộng 20 giờ học mỗi tuần. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên không chỉ thuận lợi bắt đầu chương trình cao đẳng mà còn có thể theo đuổi các chương trình nghiên cứu chuyên sâu về Anh ngữ.

Cao đẳng South Puget Sound

Cao đẳng South Puget Sound là top 41 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất của Mỹ (Theo College Choice 2017). Đây còn là trường cao đẳng lớn nhất khu vực phía Nam nước Mỹ với đa dạng chuyên ngành và nhiều cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu. Chương trình Anh ngữ của Cao đẳng South Puget Sound được thiết kế cho sinh viên quốc tế đến từ những nước không nói tiếng Anh, tạo cơ hội cho các bạn du học Mỹ khi chưa có điểm TOEFL hay IELTS. Hoàn thành chương trình ESL, sinh viên sẽ thuận lợi nhập học vào các chương trình cao đẳng của trường và chuyển tiếp vào các chương trình đại học sau 2 năm.

Xem thêm:  Đại học Arizona State – Top 52 trường công lập Mỹ cùng học bổng hấp dẫn

Đại học Washington

Đại học Washington nằm “khu vực đại học” của Seattle, cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi lại. Không chỉ nổi tiếng với chương trình dự bị tiếng Anh – ESL, trường còn cung cấp các chương trình Anh ngữ chuyên sâu – IEP cho các chuyên ngành Kinh doanh, Truyền thông và Văn hóa. Tùy thuộc vào mục tiêu học tập của từng sinh viên, trường sẽ cung cấp các khóa học phù hợp nhất. Dù điều bạn hướng đến là cải thiện nhanh trình độ tiếng Anh hay tiếp cận các khóa tiếng Anh học thuật, Đại học Washington đều xứng đáng là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất.

>> Xem thêm: Làm thế nào để tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học tại Mỹ chỉ trong 4 năm?

Bên cạnh các khóa học tiếng Anh, những ngôi trường kể trên còn là lựa chọn thích hợp cho các chương trình cao đẳng và đại học. Bên cạnh Seattle, sinh viên cũng có thể theo học tại các thành phố khác của tiểu bang Washington với chất lượng đào tạo không thua kém như Cao đẳng Olympic hay Cao đẳng Edmonds… Đặc biệt, nếu quan tâm đến chương trình cao đẳng kép 4 năm 3 bằng siêu tiết kiệm đang được áp dụng duy nhất tại Washington, sinh viên nên ưu tiên lựa chọn trường cao đẳng cộng đồng thay cho đại học.