Top 10 trường đào tạo Kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ 2017

0
2479

Là một đại diện sáng giá của khối STEM, bộ tứ quyền lực gồm các nhóm ngành chủ lực của nền kinh tế Mỹ, ngành Kỹ thuật đang thu hút không ít sinh viên quốc tế tìm đến Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến bạn những thông tin liên quan đến ngành nghề này tại Mỹ, đồng thời đưa ra 10 lựa chọn về trường tốt nhất cho sinh viên du học Mỹ ngành Kỹ thuật.

du-hoc-my-30-05-2017-hinh-1

Tổng quan về ngành Kỹ thuật tại Mỹ

Nằm trong khối STEM, nhóm ngành Kỹ thuật cũng được đặc cách với điều kiện học tập tốt và cơ hội ở lại Mỹ làm việc trong thời gian 3 năm sau khi ra trường. Chưa hết, nhóm ngành này còn mang đến thu nhập cao cho sinh viên quốc tế ngay từ giai đoạn khởi điểm và mở ra nhiều cơ hội làm việc ở các môi trường tân tiến của nước ngoài. Chính vì những lẽ này, ngày đang có nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học ngành Kỹ thuật khi đặt chân đến đất Mỹ.

>>>Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

du-hoc-my-30-05-2017-hinh-2

Dựa theo một báo cáo của trang tin tức uy tín về ngành STEM (STEMconnector.org) thì đến năm 2018, nhu cầu về nhân lực trong các nhóm ngành Khoa học. Công nghệ, Kỹ thuật và Toán Học tại Mỹ sẽ lên đến con số 8,65 triệu người. Bên cạnh đó, theo báo cáo hàng năm của Viện Trao đổi Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ, Kỹ thuật luôn nằm trong dánh sách những nhóm ngành có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất. Chưa kể, chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí cũng vừa được Tạp chí Business Insider xếp vào top 12 ngành nghề có mức lương cao nhất tại Mỹ. Tất cả những điều trên đều đồng loạt chứng tỏ được triển vọng lâu dài và vững chắc của nhóm ngành Kỹ thuật trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xem thêm:  Điểm danh top 5 trường đại học thân thiện với môi trường nhất tại Mỹ

Top 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ

Thứ hạng Tên trường Nơi tọa lạc Học phí (USD) Tổng số SV ghi danh vào ngành Kỹ thuật (người)
#1 Massachusetts Institute of Technology

 

Cambridge, Massachusetts 48,140 USD/ năm 3,124
#2 Stanford University Stanford, California 50,424 USD/ năm 3,675
#3 University of California -Berkeley Berkeley, California 11,220 USD/ năm 2,076
#4 California Institute of Technology Pasadena, California 45,846 USD/ năm 543
#5 Carnegie Mellon University Pittsburgh, Pennsylvania 43,000 USD/ năm 3,737
#5 University of Michigan – Ann Arbor Ann Arbor, Michigan 45,974 USD/ năm 3,570
#7 Georgia Institute of Technology Atlanta, Georgia 27,872 USD/ năm 8,850
#8 Purdue University – West Lafayette West Lafayette, Indiana 29,134 USD/ năm 3,744
#9 University of Illinois – Urbana -Champaign Urbana, Illinois 32,628 USD/ năm 3,806
#9 University of Texas – Austin (Cockrell) Austin, Texas 18,030 USD/ năm 2,362

Theo U.S.News & World Report 2017

Những lựa chọn chuyên ngành kỹ thuật phổ biến

Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering): Phụ trách những công việc liên quan đến xây dựng, quản lý và phát triển các công trình dân dụng, điển hình nhà cửa, cao ốc, cầu cống, mạng lưới giao thông ngầm và trên mặt đất, không gian vệ tinh,…

>>>Xem thêm: Học bổng du học Mỹ

Kỹ thuật Điện (Electrical Engineering): Sinh viên ngành này sẽ được học về các phương thức làm việc trong ngành công nghiệp điện, cũng như những kỹ năng cần thiết để đảm nhận các nhiệm vụ thiết kế, đánh giá và cải thiện hệ thống điện.

du-hoc-my-30-05-2017-hinh-3

Kỹ thuật cơ khí (Mechanical Engineering): Đây là ngành học liên quan mật thiết đến công nghệ nano. Những kiến thức chuyện môn của ngành sẽ được ứng dụng vào việc tạo ra những thiết bị, máy móc có các chi tiết tinh xảo và độ bền cao.

Khoa học vũ trụ (Aerospace Engineering): Là ngành học trang bị cho học viên cách làm thế nào để nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng, thử nghiệm các phát minh về công nghệ máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ,… Tâm điểm của chuyên ngành này là kỹ thuật hàng không và kỹ thuật du hành vũ trụ.

Cơ khí hóa chất và vật liệu (Chemical and Materials Engineering): Học viên tốt nghiệp ngành này sẽ nắm rõ các đặc tính lý hóa của các loại vật liệu và năng lượng phổ biến trên trái đất. Đồng thời, họ còn là những người có khả năng nghiên cứu để tạo ra những chất liệu và nguồn năng lượng mới để nâng cao tính an toàn và thân thiện với môi trường.

Xem thêm:  Du học Mỹ ngành kinh doanh – bạn đã biết Top 20 trường kinh doanh tốt nhất 2017 chưa?