Top 3 tiểu bang thích hợp nhất với sinh viên du học Mỹ

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, nơi sẵn sàng đón nhận những công dân ngoại quốc tìm đến với những mục đích chính đáng như học tập và làm việc. Riêng đối với những bạn trẻ muốn trau dồi kiến thức và phát triển năng lực, đất nước này chính là một điểm đến lý tưởng. Tính đến tháng 11 năm 2016, số lượng sinh viên du học Mỹ 2017 đã chính thức vượt ngưỡng 1 triệu người, đông đảo hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Điểm danh top 5 trường đại học thân thiện với môi trường nhất tại Mỹ / Con đường du học Mỹ nào sẽ thành công?

Tuy nhiên, Mỹ lại là một nước rộng lớn với hơn 50 tiểu bang với những đặc trưng khác nhau. Điều này sẽ khiến cho du học sinh gặp khó khăn trong việc tìm thấy địa phương thích hợp cho việc học của mình. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang gặp phải, hãy tìm hiểu ngay 3 tiểu bang được đánh giá là môi trường học tập lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế sau đây:

  1. California

Từ lâu, California đã được xem là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi đi du học Mỹ. Bởi lẽ, vùng đất này hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi cho cả việc sống lẫn học tập cho nhóm người trẻ này như: đời sống văn hóa phong phú, phong cảnh tuyệt đẹp, tập trung nhiều tập đoàn công nghệ toàn cầu, ẩm thực tuyệt vời và khí hậu ấm áp. Và một điều đặc biệt nữa, đây cũng là tiểu bang có số lượng người Việt đông nhất trên toàn nước Mỹ.

Xem thêm:  Cách học của Mỹ khác với cách học của Việt Nam như thế nào?

du-hoc-my-California-17-03-2017

– Nơi tập trung những trường cao đẳng, đại học hàng đầu:

Tên trường Học phí (USD)
Cao đẳng Glendale Community $5,905
Cao đẳng Orange Coast $7,760
Cao đẳng Saddleback $7,618
Cao đẳng Riverside $5,200
Đại học California $42,418
  1. Texas

Texas là tiểu bang thuộc miền Nam và Tây Nam Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang lớn thứ hai của nước Mỹ cả về diện tích (sau Alaska) lẫn dân số (sau California). Từ lâu, bang Texas là điểm đến hấp dẫn với du học sinh Việt Nam nhờ những lợi thế nổi bật như:

du-hoc-my-17-03-2017

– Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế;

– Người dân bản xứ rất tốt bụng, thân thiện và cởi mở với du học sinh nước ngoài;

– Nền văn hóa độc đáo & nhiều địa điểm nổi tiếng để khám phá như như công viên Dinosaur Valley State, sở thú Dallas, bảo tàng Creation Evidence, bảo tàng USS Lexigton Aircraft Carrier và bảo tàng Permian Basic Petroleum;

– Khí hậu Texas dễ chịu quanh năm;

– Sở hữu nhiều công ty lọt vào Fortune 50 và dẫn đầu về mảng xuất khẩu. Điều này mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc tốt cho sinh viên quốc tế;

– Có 181 trường cao đẳng, đại học và học viện với chất lượng chuẩn. Sau đây là một số trường tiêu biểu:

du-hoc-my-Washington-17-03-2017

Tên trường Học phí (USD)
 Đại học Houston 14,913
 Đại học West Texas A&M 17.590
Đại học Texas A&M 8,216
Cao đẳng Richland 5,200
Cao đẳng Navarro 12.995
Cao đẳng North Texas 25,000
  1. Washington
Xem thêm:  3 kinh nghiệm quý giá mà sinh viên du học Mỹ nên biết

Tiểu bang Washington là quê hương của hơn 40 trường đại học/cao đẳng với thứ hạng cao và danh tiếng vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ. Các trường này chủ yếu đặt học xá tại Seatlle, thành phố công nghệ cao với nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ. Chọn học tập tại tiểu bang này, các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tiện nghi, an toàn và nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Bên cạnh những chương trình giảng dạy sáng tạo và tiến bộ, Washington còn là bang duy nhất áo dụng chương trình cao đẳng kép. Đây là chương trình 4 năm 3 bằng, mang lại cơ hội chuyển tiếp đại học dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thời gian cho những học sinh đã tốt nghiệp lớp 10.

*Danh sách các trường:

Tên trường Học phí (USD)
Đại học Washington 33,648