Top 4 văn bằng thạc sỹ ngành khoa học sức khỏe đa năng nhất tại Mỹ

Khoa học sức khỏe hay còn gọi là khoa học y sinh, là một nhóm ngành quan trọng và có nhu cầu cao trong xã hội ngày nay. Ngành này bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ, hoạt động theo nguyên lý ứng dụng khoa học vào việc phát triển hệ kiến thức, công nghệ chữa trị và phương pháp can thiệp vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

>> Điều kiện du học Mỹ ngành Y

Khoa học sức khỏe có một lĩnh vực khá rộng lớn, liên quan đến nhiều hoạt động trong đời sống xã hội. Dưới đây là tổng quan về 4 chương trình thạc sỹ ngành khoa học sức khỏe có điều kiện làm việc đa năng nhất tại Mỹ và trên thế giới.

  1. Khoa học Y tế

Thạc sỹ Khoa học y tế được xem là chương trình học rộng nhất về Khoa học chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Học viên của chương trình này sẽ được tìm hiểu về thực trạng, hoạt động, công tác quản lý và các chính sách của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại các nước phát triển trên thế giới. Thêm vào đó, các bạn còn được học thêm về các nguyên lý sinh học, hóa học, kỹ thuật y và cách để ứng dụng những kiến thức này vào công việc thực tiễn của ngành y tế.

du-hoc-my-12-16-2016

Đặc biệt, học viên chương trình thạc sỹ Khoa học y tế còn có thể chọn lịch trình và môn học nghiêng về một chuyên môn cụ thể nào đó. Và với tấm bằng thạc sỹ Khoa học y tế trong tay, bạn có thể đảm nhiệm bất kỳ một nhiệm vụ nào trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe từ một giảng viên y tế cho một kỹ thuật viên làm việc trong phòng thí nghiệm.

  1. Điều dưỡng
Xem thêm:  Du học Mỹ - Trượt đại học thì có nên du học không ?

Thạc sỹ Điều dưỡng là một chứng chỉ hành nghề tuyệt vời để các bạn trẻ bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trên giảng đường cùng với những kinh nghiệm làm việc nhất định, các thạc sỹ điều dưỡng luôn có một nền tảng vững chắc để nắm giữ khá nhiều vai trò trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Công việc của một y tá/ điều dưỡng viên cũng rất cũng rất đa dạng. Theo đó, bạn cũng có thể lựa chọn tập trung vào một trong số các chuyên ngành như: trẻ em, người già, pháp y, y tế lao động và điều dưỡng sức khỏe phụ nữ.

  1. Tâm lý học

du-hoc-my-12-16-2016-3

Những cá nhân có bằng thạc sỹ Tâm lý học có thể hoạt động chuyên về bất kỳ loại điều trị nào liên quan. Cụ thể, họ có thể làm việc trong các cơ sở y tế công hoặc tư nhân để chẩn đoán và giúp bệnh nhân kiểm soát các vấn đề về thần kinh. Bên cạnh đó, thạc sỹ tâm lý học còn có thể làm việc cho các cơ quan chính phủ với vai trò một chuyên gia phục hồi chức năng hay làm việc cho các trường đại học và viện nghiên cứu khác. Ngoài ra, Tâm lý học còn có một số chuyên ngành khác mà bạn ít nghe nhắc đến như: tâm lý học kỹ thuật, tâm lý học môi trường, tâm lý học pháp y và tâm lý học sức khỏe.

  1. Quản lý y tế
Xem thêm:  Những điều cần biết về các trường Đại học của Mỹ

Thạc sỹ quản lý y tế là một chương trình học tập trung vào các hoạt động và quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Đây được xem là một văn bằng có độ linh hoạt cao bởi vì kiến thức của nó có thể được áp dụng vào bất kỳ mảng hoạt động nào của ngành công nghiệp y tế. Mỗi loại hình tổ chức y tế, từ các phòng khám tư nhân của bác sỹ và nha sỹ, đến các bệnh viện công quy mô lớn và nhà dưỡng lão, đều phải có các nhà quản lý để giám sát nhân viên và giữ cho tổ chức chạy trơn tru. Cho nên, bằng thạc sỹ này là một lựa chọn lý tưởng cho những  ai thích làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

du-hoc-my-12-16-2016-4

Trừ khi bạn đã biết chính xác những gì mình muốn về sự nghiệp tương lai, thì bạn mới không cần đến các chương trình học có tính linh hoạt cao. Bốn văn bằng vừa rồi sẽ là phương án tốt nhất cho bậc học thạc sỹ ngành Khoa học sức khỏe. Hãy chọn cho mình một khóa học phù hợp để sở hữu một nền tảng kiến thức y tế vững chắc và có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực và các tổ chức khác nhau trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

>> Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?