Tốt nghiệp ĐH, muốn du học Mỹ?

TTO – * Em 22 tuổi, sẽ tốt nghiệp ĐH vào tháng 7-2013. Hiện em có người anh có điều kiện bảo lãnh em qua Mỹ theo diện du học. Xin hỏi em cần phải chuẩn bị những gì? Nếu qua Mỹ em không học thạc sĩ thì em có phải học lại 4 năm ĐH không, hay là có chương trình học nào khác? (phathi1212.2012@…)

Ảnh minh họa: facebook

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Chào bạn. Tùy theo bảng điểm học tập cũng như các môn học mà bạn đã học tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký và được nhận vào học chương trình thạc sĩ (sau ĐH) hoặc chương trình ĐH như một sinh viên chuyển tiếp (transfer student). Số lượng môn học và tín chỉ được chuyển tiếp vào chương trình ĐH tại Mỹ sẽ căn cứ trên kết quả học tập ở Việt Nam của bạn.

Ngoài ra, một điều kiện không thể thiếu để bạn được nhận vào học tại các trường của Mỹ là khả năng Anh ngữ. Hầu hết các trường đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Nếu chưa có các chứng chỉ này, bạn cũng có thể đăng ký các chương trình học Anh văn học thuật tại Mỹ.

Với nền tảng học tập của bạn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên nộp hồ sơ nhập học thạc sĩ hoặc chuyển tiếp ĐH để có thể tiếp tục con đường học tập của mình, chứ không nên học lại ĐH hoặc cao đẳng.

Xem thêm:  Điều gì tạo nên sự khác biệt ở chương trình Kinh doanh của Đại học Idaho?

Thủ tục đăng ký nhập học chủ yếu yêu cầu các giấy tờ liên quan đến nhân thân, học tập cùng các thông tin về bảo lãnh tài chính cho việc học tại Mỹ của bạn.

Để được hướng dẫn cặn kẽ về chuẩn bị hồ sơ ghi danh và các thủ tục xin visa  du học mỹ , bạn có thể liên hệ với StudyLink International qua số điện thoại 08.3925 6731 hoặc trực tiếp đến các văn phòng của StudyLink (địa chỉ các văn phòng có trên website www.studylink.org ).

TUỔI TRẺ ONLINE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm  học bổng  nước ngoài, thủ tục xin visa du học… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

1 COMMENT

  1. Tôt Nghiệp ĐH,muốn du học Mỹ câu hỏi này mình đã từng thắc mắc mà giờ đã được giải đáp hihi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here