Tự tìm hiểu thông tin du học Mỹ

Nước Mỹ vẫn là nơi được nhiều phụ huynh, học sinh nhắm tới trong kế hoạch du học của mình.

Bên cạnh những hội thảo diễn ra dày đặc của các đơn vị tư vấn du học, các trường…, học sinh vẫn có thể tự mình tìm hiểu thông tin du học Mỹ qua sự hỗ trợ miễn phí của Trung tâm Tư vấn giáo dục Mỹ (EducationUSA), thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, nơi cung cấp thông tin chính thức về giáo dục bậc ĐH tại Mỹ.

Hội thảo du học Mỹ luôn thu hút đông đảo học sinh

 

Theo EducationUSA, ngoài việc tư vấn trực tiếp từng cá nhân, theo nhóm, điện thoại, thư điện tử…, nơi đây còn tổ chức các buổi tư vấn trực tuyến và hội thảo du học.

Sắp tới, hội thảo “Làm sao để học tốt trong môi trường học tập ở Mỹ: Những gợi ý về việc giữ gìn sức khỏe và các phương pháp học hiệu quả” sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày   du học   26-3 tại EducationUSA (lầu 8 Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q.1 – TPHCM) với diễn giả là giáo sư Martha Peters, giảng dạy tại ĐH Luật Elon.

Phụ huynh, học sinh cũng có thể tìm hiểu về du học Mỹ tại nhà, trên máy tính bàn, laptop, iPad hoặc điện thoại với các buổi thông tin trực tuyến. Trong thời gian đó, học sinh có cơ hội theo dõi phần trình bày trực tuyến của đại diện trường Mỹ; trò chuyện qua công cụ chat, voice-chat hoặc video-chat với diễn giả và người tham dự; đặt câu hỏi và được trả lời tại chỗ. Buổi hội thảo trực tuyến chủ đề: “Làm thế nào để vào trường ĐH mơ ước của bạn?” diễn ra từ 20-21 giờ ngày 29-3 với diễn giả là ông Robert Pampel, Phó Giám đốc tuyển sinh quốc tế, ĐH Webster. Để tham gia hội thảo trực tuyến này, bạn vào đường dẫn https://edusaconnects.adobeconnect.com/hcmc/ và đăng nhập tên vào mục “Enter as a Guest”.

Ngoài ra, EducationUSA còn thường xuyên cập nhật thông tin học bổng và tin giáo dục Mỹ tại: www.facebook.com/Educationusa.hochiminhcity.

Xem thêm:  Tin vui du học Mỹ: Bà Hillary hứa cấp thẻ xanh cho sinh viên quốc tế nếu đắc cử tổng thống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here